Chưa trang bị đồng bộ camera mini tuần tra cho CSGT toàn quốc

Đã đăng vào 18/07/2019 lúc 10:50

Hiện Cục CSGT – Bộ Công an mới trang cấp camera tuần tra mini đeo trước ngực cho các tổ công tác thuộc các Đội Tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc và một số Phòng CSGT Công an các địa phương…

Camera mini hiện mới được Cục CSGT trang bị cho các tổ tuần tra kiểm soát trên cao tốc và một số công an địa phương. Ảnh: P.V

Ngày 18.7, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, nhằm đảm bảo việc xử lý vi phạm TTATGT được khách quan, Cục CSGT đã trang bị hệ thống camera tuần tra mini gắn trên ngực áo của lực lượng CSGT cho một số tổ công tác để ghi hình, ghi âm toàn bộ quá trình hoạt động trong ca công tác.

Mỗi tổ công tác sẽ được phát từ 1 – 4 camera mini giám sát cho cán bộ làm nhiệm vụ xử lý trên đường. Camera giám sát được gắn, đeo trên người trực tiếp giám sát đối với các trường hợp vi phạm như không nhận lỗi, "cãi chày cãi cối", không phối hợp, chống đối tổ công tác sẽ được camera ghi lại toàn bộ hình ảnh làm chứng cứ để có căn cứ xử lý.

Theo tìm hiểu, camera tuần tra mini gắn trên ngực áo chiến sĩ CSGT là loại camera có thời gian ghi liên tục 8h và có 2 đèn hồng ngoại (tự động) để ghi vào ban đêm lên tới 10m. Một số tính năng khác như mỗi một camera sẽ có ID người dùng và thể hiện luôn trên bản ghi của ảnh và video.

Được bảo vệ bằng mật khẩu mã hóa EAC256, chỉ có người quản trị viên mới có mật khẩu này, các video đã ghi, hình ảnh đã chụp thì không tự xóa được mà phải cắm vào máy tính có phần mềm giải mã rồi mới xóa hoặc copy ra được.

Có nhiều tính năng chuyên dụng như ghi trước sự kiện 30s và sau sự kiện lên đến 300s, Chụp ảnh liên tiếp một lần bấm lên đến 25 hình, cảnh báo người dùng khi bấm nút ghi, chụp bằng âm thanh bíp và rung ở thân máy.

Việc CSGT mang theo camera tuần tra mini gắn trên ngực là hoàn toàn đúng theo Nghị định số 165 ngày 12.11.2013 của Chính phủ quy định việc quản lý, sử dụng và danh mục các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ được sử dụng để phát hiện vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông và bảo vệ môi trường.

Hiện tại, Cục CSGT mới trang cấp camera tuần tra mini đeo trước ngực cho các tổ công tác thuộc các Đội TTKS đường bộ cao tốc và một số Phòng CSGT Công an các địa phương, chưa triển khai đồng bộ trên toàn quốc.

Q.HIỆU

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158