Cưỡng đoạt tài sản, một nhà báo bị thu thẻ

Đã đăng vào 28/03/2017 lúc 16:49

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã yêu cầu quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Phan Văn Thương, nguyên trưởng văn phòng đại diện báo Kinh doanh và Pháp luật tại TP Hải Phòng.

Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết ông Phan Văn Thương bị thu hồi thẻ nhà báo vì ông này đã bị xử lý kỷ luật cách chức trưởng Văn phòng đại diện báo Kinh doanh và Pháp luật tại TP Hải Phòng.

Theo yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông tổng biên tập báo Kinh doanh và Pháp luật có trách nhiệm thu hồi thẻ nhà báo của ông Phan Văn Thương nộp về Bộ Thông tin và Truyền thông trước ngày 11-4.

Trước đó, ngày 24-3, công an quận Hồng Bàng (Hải Phòng) đã bắt quả tang Phan Thành Long, sinh 1991 (Thái Sơn, An Lão, Hải Phòng); Phạm Văn Tân, sinh 1990 (Xuân Đài, Trường Thọ, An Lão, Hải Phòng), đều là nhân viên báo Kinh doanh và Pháp luật đang nhận tiền của bà Đào Thị Đài (ở Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng).

Ngay sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hồng Bàng đã bắt và khám xét khẩn cấp với Phan Văn Thương, sinh năm 1974, ở tổ 31, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, là Trưởng Văn phòng đại diện báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng về tội "Cưỡng đoạt tài sản."

Khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của Phan Văn Thương, cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội nói trên.

Qua điều tra ban đầu, Phan Văn Thương đã tổ chức cho các phóng viên và cộng tác viên nắm, phát hiện các hộ gia đình, các tổ chức xã hội có dấu hiệu vi phạm về quản lý xã hội và yêu cầu “hỗ trợ” tiền nếu không sẽ đăng báo.

Liên quan đến vụ việc, ngày 27-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận đã khởi tố vụ án hình sự về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản" liên quan đến ba đối tượng thuộc báo Kinh doanh và Pháp luật đã lợi dụng danh nghĩa nhà báo cưỡng đoạt tài sản công dân.

P.V

(Theo Tuổi Trẻ Online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158