Đà Nẵng: Nghiên cứu các giải pháp để lấy lại sân vận động Chi Lăng

Đã đăng vào 19/07/2018 lúc 16:00

Nguyện vọng của thành phố Đà Nẵng là lấy lại sân vận động (SVĐ) Chi Lăng, tuy nhiên sân này đang trong tình trạng thi hành án liên quan đến vụ Phạm Công Danh.

Sân vận động Chi Lăng đang trong quá trình thi hành án. Ảnh: N.T

Sáng 19.7, UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức họp báo thường kỳ 6 tháng đầu năm 2018, tại đây đã có nhiều phóng viên đặt câu hỏi làm thế nào để lấy lại sân Chi Lăng.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Quang Vinh – Phó Giám đốc Sở TNMT TP. Đà Nẵng thông tin, SVĐ Chi Lăng và khu đất số 209 Trường Chinh (Đà Nẵng) đều liên quan đến vụ án Phạm Công Danh (Tổng Giám đốc Cty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh). Hiện, vụ án đã qua quá trình điều tra, xét xử và đang được thi hành án, tổng giá trị tài sản của hai địa điểm này là hơn 3 ngàn tỉ đồng.

“Thi hành án TP. Đà Nẵng đã được ủy quyền để thi hành án đối với SVĐ Chi Lăng này và khu đất khu đất 209 Trường Chinh”- ông Vinh nói thêm.

Liên quan đến thời hạn dự án của SVĐ Chi Lăng, ông Vinh cho biết, SVĐ Chi Lăng nằm chung trong các dự án Thanh tra Chính phủ đã nêu tại kết luận 2852.

 Ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chủ trì buổi họp báo. Ảnh: N.T

“Đất dự án giao với thời hạn lâu dài là không đúng. Đối với SVĐ Chi Lăng thì sẽ thực hiện theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, sẽ phải điều chỉnh thời hạn cấp đất cho dự án theo đúng quy định pháp luật. Luật đất đai 2013 đã quy định rất rõ, đối với chủ đầu  tư thời hạn dự án đối đa không quá 50 năm”- ông Vinh cho hay.

Cũng tại buổi họp báo, ông Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, “Chảo lửa Chi Lăng” đã gắn bó lâu đời với người dân thành phố. Cho nên nguyện vọng của nhân dân, cũng như lãnh đạo thành phố là muốn lấy lại SVĐ này.

“Vừa rồi lãnh đạo thành phố có họp và thống nhất chủ trương là giao cho các ngành, đơn vị nguyên cứu và đề xuất giải pháp làm sao lấy lại SVĐ Chi Lăng cho thành phố”- ông Dũng thông tin thêm.

Trước đó, tại phiên tiếp thu, giải trình trong kỳ họp HĐND TP. Đà Nẵng (12.7 vừa qua), ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND thành phố khẳng định sẽ quyết tâm lấy lại sân vận động Chi Lăng.

Cũng theo ông Huỳnh Đức Thơ, thành phố sẽ kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ, Tòa án và các cơ quan liên quan để xin thương lượng lấy lại sân vận động này phục vụ nhu cầu văn hóa thể thao, kinh tế – xã hội của thành phố.

NGUYỄN TRI

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158