Đà Nẵng tính toán chỉ cho phép người dân đi chợ 2-3 ngày 1 lần

Đã đăng vào 10/08/2020 lúc 14:38

Sáng 10.8, tại buổi làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND Đà Nẵng cho biết để kiểm soát việc đi lại của người dân trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp, thành phố đang tính toán mỗi gia đình chỉ đi chợ 2 hoặc 3 ngày 1 lần.

Đà Nẵng tính toán chỉ cho phép người dân đi chợ 2-3 ngày 1 lần. Ảnh: Hữu Long

Cụ thể, trong buổi làm việc, CDC Đà Nẵng cho biết, hiện nay trong số các ca mắc COVID tại thành phố thì có 11 ca có thể xem là mắc trong cộng đồng. Cơ quan chức năng đang phối hợp với ngành Y tế điều tra tiếp tục, xem các ca trên có liên quan đến ca bệnh nào, nhóm cộng đồng nào nữa không. 

 Các chợ Đà Nẵng vào ngày cuối tuần khá đông người dân đến mua sắm. Ảnh: Hữu Long

Bên cạnh đó, qua chủ động xét nghiệm 30.000 mẫu bệnh phẩm trong cộng đồng, CDC Đà Nẵng phát hiện 1 đến 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Chủ tịch UBND Đà Nẵng nhận định, với những con số trên có thể thấy, trong cộng đồng vẫn đang có người mang bệnh và dù ít hay nhiều cũng không được chủ quan.

“Thời gian tới Đà Nẵng sẽ tiếp tục siết chặt lại vấn đề giãn cách xã hội. Trong đó, nhận thấy việc họp chợ khá đông người nên chúng tôi đang tính đến biện pháp quản lý người dân đi chợ.

Nhiều nhất là 2 đến 3 ngày, người dân được đi chợ một lần. Điều này vừa hạn chế việc tập trung đông người, chính quyền địa phương cũng quản lý việc đi lại của người dân, thực hiện đúng tinh thần chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết” – ông Thơ cho hay.

Ghi nhận tại một số khu chợ trên địa bàn Đà Nẵng vào đầu giờ sáng và ngày cuối tuần, rất nhiều người dân đến mua sắm. Mặc dù trang bị khẩu trang nhưng ngừoi dân vẫn chưa bảo đảm khoảng cách tối thiểu 2m.

Do đó việc hạn chế người dân đi chợ quá nhiều lần, tập trung tại các chợ, theo ông Thơ là có thể thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, nâng cao hiệu quả phòng chống dịch COVID-19.

THUỲ TRANG

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158