Đà Nẵng truy tìm nữ du khách nước ngoài trốn cách ly

Đã đăng vào 30/03/2020 lúc 10:47

Một người nước ngoài có biểu hiện nghi nhiễm COVID-19 đã bỏ trốn khi đang chuẩn bị thủ tục nhập viện cách ly tại Đà Nẵng.

Trong lúc Đà Nẵng đang kiểm soát gắt gao du khách và cả công dân đến từ vùng dịch thì một người quốc tịch Mỹ đã trốn khỏi nơi cách ly.

Sáng 30.3, ông Trương Xuân Hùng – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện 199, Đà Nẵng xác nhận, hồi 9h, đơn vị có tiếp nhận một nữ du khách, quốc tịch Mỹ có biểu hiện ho, sốt.

 

“Trong lúc chúng tôi đang chuẩn bị khám, làm thủ tục nhập viện cách ly thì người này bỏ trốn. Chúng tôi đã báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố, Công an quận Sơn Trà để tìm kiếm người nghi nhiễm trên” – ông Hùng cho hay.

Trước đó, nữ du khách này từng đến kiểm tra sức khoẻ tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, tuy nhiên do có biểu hiện ho, sốt và lịch trình di chuyển qua các vùng có dịch nên người này đã được trung tâm Cấp cứu thành phố vận chuyển qua Bệnh viện 199 để thực hiện cách ly theo quy định.

Hiện nay, trên trang Quản lý đô thị của Đà Nẵng, các đơn vị đã công bố thông tin và hình ảnh nhận diện của nữ du khách trên và đề nghị người dân cung cấp thông tin nếu phát hiện.

Cụ thể, nữ du khách có tên Danielle Smith, 29 tuổi, quốc tịch Mỹ. Người này nhập cảnh Việt Nam ngày 13.2, đã từng đi Trung Quốc ngày 23.1, đi Đài Loan (TQ) ngày 13.2.

Người dân có thể cung cấp ngay trên trang Quản lý đô thị hoặc báo ngay cho Trung tâm Y tế quận Sơn Trà.

THUỲ TRANG

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158