Đâu là sự thật việc giáo viên Hà Nội bị tố yêu cầu học sinh tát bạn?

Đã đăng vào 08/12/2018 lúc 11:00

Cùng nói về vụ việc cô giáo bắt học sinh tát bạn, nhưng giữa lời kể của Hiệu trưởng, giáo viên Trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội), phụ huynh học sinh và báo cáo của UBND quận Đống Đa lại có nhiều thông tin trái chiều. Dư luận không biết đâu là sự thật.

Chị Ngô Thanh Tâm – phụ huynh của học sinh bị bạn tát – cho biết sẽ tha thứ cho cô giáo.

“Việc xác minh để tìm sự thật là rất khó”

Trong khi vụ việc giáo viên ở Quảng Bình phạt học trò 231 cái tátvẫn đang khiến dư luận bức xúc, thì một sự việc tương tự lại xảy ra ở Hà Nội. Giáo viên của Trường Tiểu học Quang Trung (Đống Đa) bị “tố” bắt một học sinh lớp 2 tát bạn 50 cái vì em này nói chuyện riêng.

Dù Trường Tiểu học Quang Trung đã nhanh chóng tổ chức họp báo để thông tin về sự việc, nhưng sau buổi cung cấp thông tin này, đâu là sự thật vẫn chưa được sáng tỏ.

Theo bà Lê Anh Vân – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung, trong bản tường trình của cô giáo, sự việc xảy ra là do bộc phát và cô giáo không chỉ đạo tát học sinh 50 cái mà là do học sinh tự tát nhau.    

Còn theo chị Ngô Thanh Tâm – phụ huynh của học sinh bị bạn tát, theo lời kể của con thì có việc cô giáo ra lệnh cho bạn cùng lớp tát con mình 50 cái. Còn con đã bị tát bao nhiêu cái thì không biết chính xác, chỉ biết là con nói bị tát nhiều và rất đau, cho đến lúc giáo viên yêu cầu dừng lại.

Còn trong văn bản UBND quận Đống Đa vừa gửi lên UBND TP.Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để báo cáo về vụ việc thì khẳng định có việc cô giáo để học sinh tát nhau. Sự việc bắt nguồn từ câu nói “tát cho bạn cái” của giáo viên khi thấy học sinh nói chuyện trong giờ học.

Cùng một sự việc có nhiều thông tin khác nhau từ những người liên quan.

Lý giải sự khác nhau giữa các thông tin được đưa ra trong vụ việc này, Lê Anh Vân – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung– cho rằng, việc xác minh để tìm sự thật là rất khó vì các em học sinh còn nhỏ. Nhiều em không biết có sự việc xảy ra, có học sinh xác nhận có nhưng chỉ là tát 1 đến 2 cái chứ không phải là 50 cái. Vì sự khó khăn này, nên đến nay sự thật về câu chuyện vẫn bị bỏ ngỏ. 

“Sự việc xảy ra thế nào, chỉ cô và trò biết?”

Lý giải về những mâu thuẫn trong thông tin về vụ việc giáo viên Hà Nội bị tố yêu cầu học sinh tát bạn 50 cái, ông Tạ Ngọc Thắng – Trưởng Phòng GDĐT quận Đống Đa cũng khẳng định đây là việc khó xác minh 

“Sự việc chỉ có cô và trò biết thôi, trong lớp học lại không có hệ thống camera. Học sinh còn nhỏ nên không thể khảo sát mà phải xác minh thông qua kênh cha mẹ học sinh, người giám hộ, nên khó trả lời ngay được”- ông Thắng cho biết.

Còn phía phụ huynh – chị Ngô Thanh Tâm – cho biết sẽ bỏ qua cho cô giáo vì cô đã nhận ra cái sai và hứa sẽ sửa lỗi, yêu thương, bù đắp cho học sinh. Với chị, việc con bị ai tát, tát bao nhiêu cái giờ không còn quan trọng nữa.

Tuy nhiên, trong sự việc này, hoặc cô nói đúng hoặc trò nói thật. Sẽ là nguy hiểm nếu sự thật bị che đậy bởi sự gian dối, ích kỷ của người lớn và nó tồn tại trong môi trường giáo dục. Việc này cũng nguy hiểm không khác những cái tát bỏng rát mà học sinh đã phải hứng chịu.

BÍCH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158