Đề nghị Bộ Công an vào cuộc vụ lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH các tỉnh bị nhắn tin đe dọa

Đã đăng vào 19/10/2018 lúc 11:21

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho hay đã có văn bản gửi Bộ Công an, đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra làm rõ vụ nhiều lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, thành phố nhận được tin nhắn đe dọa.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc (Ảnh: QH)

Trả lời Báo Lao Động tại buổi họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV do Văn phòng Quốc hội tổ chức chiều 18.10, liên quan đến việc gần đây nhiều cán bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH các tỉnh như Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Bắc Giang… nhận được tin nhắn với nội dung đe dọa tính mạng và yêu cầu gửi 100 triệu đồng, ông Phúc cho biết: Sáng nay, ông đã nhận báo cáo của 2 văn phòng về việc này.

"Ngày hôm qua, dù chưa có báo cáo từ các địa phương nhưng qua thông tin báo chí, chúng tôi đã có văn bản gửi Bộ Công an đề nghị xác minh thông tin này đúng hay sai.

Tuy nhiên, có một chuyện, là đối tượng nhắn tin, đe dọa nhưng lại cho số tài khoản ngân hàng cụ thể. Chúng tôi không hiểu điều này thế nào và cơ quan chuyên môn, nghiệp vụ sẽ làm rõ", ông Phúc cho nói.

Tổng Thư ký Quốc hội cho biết thêm, không chỉ các Chánh văn phòng đương nhiệm mà một số vị đã nghỉ hưu vẫn nhận được tin nhắn đe dọa, đòi tiền.

Có thể các đối tượng lấy được số từ danh bạ cũ nên một số cán bộ đã nghỉ hưu vẫn nhận được tin nhắn. Do đó, hiện các cơ quan đang làm rõ và khi nào có kết quả chúng tôi sẽ có thông tin", ông Phúc nói thêm.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc, trong phiên họp của Ủy ban TVQH, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đề nghị các ĐBQH tập trung vào công việc, tránh nhận lời mời của các Bộ, ngành tham dự tiệc tùng; ông Phúc cho rằng, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các ĐBQH tránh nhận lời mời của các Bộ, ngành tham dự gặp gỡ, tiệc tùng để nêu gương đối trong lãnh đạo, cán bộ, đảng viên. Theo ông Phúc, việc liên hoan, tiệc tùng sẽ gây phản cảm, do đó, yêu cầu cần chấp hành nghiêm.

"Từ nay trở đi không có liên hoan gì trong kỳ họp và với kỳ họp này, càng cần thực hiện tốt vấn đề này vì liên quan đến lấy phiếu tín nhiệm", ông Phúc nói.

Tổng Thư ký Quốc hội thông tin thêm, điểm mới trong kỳ họp này là lần đầu tiên thực hiện công tác nhân sự, Quốc hội sẽ tiến hành bầu Tổng Bí thư vào chức danh Chủ tịch Nước.

"Từ trước đến nay đây là lần đầu tiên Trung ương giới thiệu Tổng Bí thư sang ứng cử để Quốc hội bầu làm Chủ tịch Nước", ông Phúc nhấn mạnh.

XUÂN HẢI

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158