Điều tra nghi vấn trường mầm non bị “tố” cho trẻ ăn cơm mốc, đầu cá

Đã đăng vào 11/10/2018 lúc 15:02

Phụ huynh kéo đến trường mầm non phản đối vì cho rằng nhà trường đã cho con họ ăn cơm nấu bằng gạo mốc, cá chỉ có đầu, canh toàn thịt mỡ. Vậy nhưng, đại diện nhà trường thì khẳng định: Cá có cả đầu đuôi… 

Đại diện nhà trường giải thích sự việc tại buổi họp đối chất giữa nhà trường, phụ huynh dưới sự chủ trì của cơ quan chức năng.

Công an, thanh tra vào cuộc điều tra

Dư luận mấy ngày qua xôn xao vì đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội về hình ảnh một số phụ huynh bức xúc kéo đến Trường mầm non Phú Mỹ (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) phản đối sau khi chứng kiến bữa cơm của trẻ không đảm bảo. Ngày 11.10, ông Nguyễn Văn Thắm – Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ cho biết, đã họp đối chất giữa giáo viên trường mầm non này và đại diện các phụ huynh để làm rõ sự việc.

Theo ông Thắm, UBND thị xã sẽ tiến hành thanh tra toàn diện những nội dung mà phụ huynh, giáo viên đã phản ánh, và xem xét các nội dung cụ thể.

Ông Thắm nhấn mạnh, UBND thị xã giao cho Phòng Giáo dục, thanh tra và cơ quan công an điều tra rõ và nhanh chóng với tinh thần khách quan, công tâm. 

Tại buổi làm việc trước đó, ngày 10.10, đại diện Phòng Nội vụ thị xã Phú Mỹ cho hay, khi đoàn đang làm việc liên quan đến đơn tố cáo tập thể của 13 giáo viên nhà trường tố cáo hiệu trưởng thì nhiều phụ huynh đã phản ánh về chất lượng khẩu phần ăn không tương xứng với số tiền đã đóng. Cụ thể, một số phụ huynh đã đóng 25.000 đồng/ngày và phí dịch vụ 5.000 đồng/ngày cho mỗi trẻ. Tại một số lớp học, phụ huynh phản ánh cơm đã bị mốc, cá diêu hồng sốt cà chua nhưng toàn đầu cá và canh cải thịt chủ yếu là thịt mỡ.

Đoàn làm việc đã kiểm tra và chứng kiến sự việc. Đoàn đã báo cáo vụ việc với lãnh đạo, đồng thời mời phòng y tế đến lấy mẫu cơm để mang đi kiểm tra.

Cơm bị phụ huynh phản ánh.

Nhà trường khẳng định cá đầy đủ đầu, đuôi, mình

Đại diện Phòng Giáo dục thị xã cho biết, sáng 10.10, các cấp dưỡng của nhà trường đã xin nghỉ, không nấu cơm cho các cháu nên Phòng Giáo dục đã thông báo cho phụ huynh đến đưa trẻ về nhà.

Tuy nhiên, sau đó có một ngôi chùa đã đứng ra nấu cơm cho các trẻ. Phòng Giáo dục cũng yêu cầu trung tâm y tế đến để kiểm tra để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Các phụ huynh có mặt trưa 9.10 bức xúc bởi thực trạng bữa ăn của trẻ không đảm bảo từng được phản ánh đến nhà trường nhưng không được giải quyết. Chị N.N.Q.H cho hay, nhiều lần trẻ về nhà khóc không chịu đi học do thức ăn ở trường rất khó ăn.

Chị đã đến trường và chứng kiến sự việc thức ăn không đảm bảo. Chị cùng một số phụ huynh xuống bếp thì thấy gạo đã bị mốc xanh.

Phụ huynh T.T.T cũng cho rằng, đây không phải là lần đầu xảy ra sự việc này.

Đại diện lãnh đạo nhà trường cho biết, có nhận được việc phản ánh gạo không trắng nhưng do thứ 7, chủ nhật nhà trường không làm việc nên không đổi gạo được. Nhà trường khẳng định cá đầy đủ cả mình, đầu và đuôi, không có việc chỉ đưa đầu cá cho trẻ.

CHÍ VĂN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158