Đoàn Thị Hương được thả tự do là kết quả các nỗ lực bảo hộ công dân

Đã đăng vào 04/05/2019 lúc 11:32

Công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương được trả tự do và trở về Việt Nam đoàn tụ với gia đình là kết quả của các nỗ lực bảo hộ công dân, theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Đoàn Thị Hương tại sân bay Nội Bài tối 3.5. Ảnh: Hồng Nguyễn.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Đoàn Thị Hương được trả tự do ngày 3.5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Chúng tôi vui mừng trước việc công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương đã được trả tự do và trở về Việt Nam đoàn tụ với gia đình". 

Theo bà Lê Thị Thu Hằng: "Đây là kết quả của các nỗ lực bảo hộ công dân của Chính phủ, Bộ Ngoại giao, các cơ quan liên quan và Liên đoàn Luật sư của Việt Nam cùng các luật sư người Malaysia".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh: "Đồng thời, chúng tôi ghi nhận các cơ quan chức năng Malaysia thời gian qua đã tích cực giải quyết vụ việc".

Được biết, đúng 21h50 phút tối 3.5, công dân Đoàn Thị Hương đã về đến Sân bay Nội Bài và đoàn tụ cùng gia đình. 

Trả lời nhanh các câu hỏi của báo giới, công dân Đoàn Thị Hương chia sẻ rất xúc động khi đặt chân xuống sân bay của Thủ đô Hà Nội và được trở về với người thân.

Trước đại diện của Bộ Ngoại giao có mặt tại sân bay, Đoàn Thị Hương bày tỏ cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), và các cơ quan thông tấn báo chí đã luôn quan tâm, hỗ trợ trong suốt thời gian ở Malaysia cho tới ngày được trở về Việt Nam.

Trước đó, ngay sau khi được thả khỏi nhà tù Malaysia, Đoàn Thị Hương đã viết thư cảm ơn Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Malaysia cũng như các luật sư và những người đã luôn ủng hộ, giúp đỡ cô.

HẢI ANH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158