Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan, cuộc họp báo bất thường và sự bị động

Đã đăng vào 01/09/2019 lúc 16:28

Lại thêm một lần nữa, sự bị động lại xảy ra tại Đội tuyển bóng đá Việt Nam. Người bị động và bị bất ngờ là HLV Park Hang-seo, trước việc một trong những trụ cột quan trọng là Đoàn Văn Hậu xin sang Hà Lan kiểm tra y tế để hoàn tất thủ tục chuyển sang thi đấu cho câu lạc bộ SC Heerenveen của Hà Lan.

Đoàn Văn Hậu trong buổi tập chiều 31.8 của đội tuyển (ảnh:Hoài Thu).

Việc Đoàn Văn Hậu sang thi đấu ở Châu Âu là một điều đáng mừng và các bên cần hỗ trợ và giúp đỡ theo nguyện vọng của tuyển thủ này. Tuy nhiên, cái sự gấp gáp, cập rập gây ra sự đã rồi cho HLV Park Hang-seo khi Hậu xin phép được sang Hà Lan kiểm tra sức khỏe chỉ trước 1 ngày đội tuyển xuất quân sang Thái Lan là điều không ai mong muốn xảy ra.

Nói nghiêm túc hơn, tình huống này đúng ra không nên để xảy ra.

Khi nhà cầm quân trước một ngày lên đường nhận được tin “lính chiến” của mình có việc gấp khác phải thực hiện, ông bất ngờ. Vấn đề ở đây không hẳn là cho phép hay không cho phép. Bởi đã là một người thầy, có ai muốn kìm chân học trò? Bởi đã là một người thầy, có ai không muốn học trò mình được phát triển tài năng và cọ sát ở môi trường tốt hơn?…

Nhưng vấn đề là, người thầy đó cần được báo trước, đặc biệt trong bối cảnh đoàn quân ông dẫn đầu chuẩn bị sang Thái cần những cầu thủ chủ lực toàn tâm toàn trí cho trận đấu tới.

Phương án thầy Park “gật đầu” cho Văn Hậu sang Hà Lan và đến Thái Lan vào ngày 3.9 thực chất là cách xử lí êm nhất khi ông bị đặt trong tình thế khó xử và chẳng cảm thấy thích thú gì. Ông Park phải chọn cách hành xử cốt để đề huề như thế mà thấy thương cho ông. Còn các bên thì sao, Câu lạc bộ Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF)… chốt được thông tin từ bao giờ mà không thông báo, trao đổi tình hình với huấn luyện viên trưởng?

Trên các trang mạng, rất nhiều ý kiến cho rằng vấn đề ở đây là cách làm việc thiếu chuyên nghiệp, không biết là do Câu lạc bộ Hà Nội hay do VFF. Cần phải nghiêm túc làm rõ do ai để tránh xảy ra những tình huống đột xuất bất lợi như thế về sau. Chẳng vị tướng nào thích thú với tình huống trước lúc xuất quân ra trận mà đội hình bị xáo trộn.

Nhưng vấn đề lớn hơn là việc giải quyết lợi ích riêng – chung. Lợi ích riêng là của cầu thủ Văn Hậu, của Câu lạc bộ Hà Nội, và lợi ích chung là đội tuyển, là bóng đá Việt Nam. Vì lợi ích riêng – tốt thôi và chả ai cấm cản, nhưng thông tin cần được thông báo, trao đổi sớm để tránh gây xáo trộn tác động đến tâm lí toàn đội. Toàn đội có yên lòng và vững tâm thì mới thêm tự tin cho trận đấu phía trước.   

Thầy Park tổ chức họp báo bất thường  vào chiều 31.8 ngay trước buổi tập của đội tuyển vì trường hợp của Đoàn Văn Hậu, vì ông bất ngờ và bị động, song cũng cho thấy ông không hài lòng khi bị đặt vào tình huống như thế.

Nhưng dù sao, mức độ phản ứng và quyết định cuối cùng ông đưa ra giải quyết tình huống này cũng khiến người hâm mộ đỡ lo. Mong là Văn Hậu bảo đảm sang Thái Lan đúng tiến độ để toàn tâm toàn ý cùng đội tuyển cho trận đấu với Thái Lan.

THẾ LÂM

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158