Đồng Nai – một nhiệm kỳ 4 Ủy viên Ban Thường vụ bị xử lý kỷ luật

Đã đăng vào 22/09/2019 lúc 10:05

Một nhiệm kỳ mà có đến 4 Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai bị xử lý kỷ luật, trong đó có 3 đồng chí bị cách chức.

Đồng chí Phan Đình Trạc phát biểu ý kiến kết luận tại buổi làm việc_Ảnh: CTV

Ngày 21.9, Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư do đồng chí Phan Đình Trạc – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phan Đình Trạc đánh giá Đồng Nai là một trong những trung tâm kinh tế lớn của cả nước, đặt ra nhiều áp lực lớn về an sinh xã hội, về môi trường, về an ninh trật tự và đặc biệt là phòng chống suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” đối với cán bộ, đảng viên trên địa bàn.

Đồng chí Phan Đình Trạc cho rằng, ở đâu kinh tế phát triển thì ở đó có nhiều ưu điểm nhưng cũng kéo theo nhiều vấn đề phức tạp về mặt cán bộ, về mặt trật tự xã hội, an sinh xã hội. Tuy nhiên Đồng Nai đã đoàn kết, đảm bảo tăng trưởng, giữ vững môi trường ổn định cho phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Đồng chí Phan Đình Trạc phát biểu kết luận tại buổi làm việc_Ảnh: CTV

Chỉ ra những hạn chế tồn tại, đồng chí Phan Đình Trạc đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai nghiêm túc tiếp thu và khắc phục để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Trong đó, đề nghị xây dựng kế hoạch cụ thể trong khắc phục các khuyết điểm, nhất là những khuyết điểm liên quan đến trách nhiệm của cán bộ mà Ban Bí thư và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét kết luận; rà soát đội ngũ cán bộ quản lý, kiên quyết miễn nhiệm thay thế, cho từ chức đối với những cán bộ trách nhiệm không cao, thiếu gương mẫu, làm việc kém hiệu quả, không hoàn thành nhiệm vụ, yếu kém về năng lực, phẩm chất đạo đức, tín nhiệm thấp; củng cố niềm tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đồng chí Phan Đình Trạc nhìn nhận công tác cán bộ của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Nai nhiệm kỳ vừa qua là bài học lớn mà toàn thể cán bộ, đảng viên cần phải rút kinh nghiệm sâu sắc, xem đây là bài học sâu sắc, bài học từ không thành công trong công tác cán bộ; một nhiệm kỳ mà có đến 4 Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy bị xử lý kỷ luật, trong đó có 3 đồng chí bị cách chức.

Cũng tại buổi làm việc, đoàn đã thông báo Dự thảo kết luận kiểm tra về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với việc triển khai, tổ chức thực hiện Quy định của Ban Bí thư, của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

M.C

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158