Đồng Tháp: Công an tặng nước suối cho người dân trên đường về quê đón Tết

Đã đăng vào 20/01/2020 lúc 16:47

Nhiều người dân đi trên Quốc lộ 80 về quê ăn Tết, khi đến địa phận Thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp), được lực lượng công an đề nghị dừng xe. Nhiều người sợ "hết hồn" vì cứ nghĩ sẽ bị phạt, tuy nhiên điều bất ngờ đã xảy ra với người dân khi nhận được một niềm vui vào ngày xuân. 

Các chiến sĩ Công an thành phố Sa Đéc tặng nước suối, khăn lạnh cho người dân trên đường về quê đón Tết. Ảnh: CTV

Sau khi được yêu cầu ngừng xe, tài xế và nhiều người dân bất ngờ vị được các chiến sĩ công an tặng nước suối thay vì bị phạt. Ảnh: CTV

Sáng 20.1, nhiều người dân ở các tỉnh, thành miền Tây Nam bộ làm việc tại khu vực Đông Nam bộ đã ùn ùn kéo nhau về quê ăn Tết. Khi đến QL80, cách đoạn tránh thành phố Sa Đéc khoảng 200m thì gặp lực lượng CSGT phối hợp cùng các đơn vị liên quan "lập chốt".

Cùng lúc này nhiều người dân đã được lưc lượng CSGT "yêu cầu" dừng xe lại. Tuy nhiên, thay vì bị kiểm tra giấy tờ hay bị xử phạt như thường lệ, thì nhiều người bất ngờ khi được tặng nước suối và khăn lạnh.

"Khi bị CSGT  vẫy vào tôi sợ đến run người vì cứ nghĩ mình sẽ bị phạt. Tuy nhiên, khin nhìn các anh chị cảnh sát rất vui vẻ niềm nở, rồi tặng nước suối, khăn lạnh sau đó mời đi tiếp thì tôi rất bất ngờ và rất vui" – Anh Nguyễn Văn Tú đang trên đường về quê Kiên Giang ăn Tết chia sẻ.

Anh Nguyễn Văn Tú và vợ rất vui khi được cảnh sát tặng nước suối . Ảnh: CTV 

Được biết, đây là kế hoạch phục vụ người dân trên hành trình về quê ăn Tết của lực lượng Công an Thành phố Sa Đéc. Theo đó, công an Thành phố phối hợp với nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn Thành phố Sa Đéc tổ chức phát hàng nghìn khăn lạnh và nước suối cho người dân đi đường về quê ăn Tết.

"Những năm trước thấy nhiều người dân di chuyển về quê ăn Tết bằng xe máy rất vất vả vì trời nắng nóng. Vì vậy, Tết năm nay, tôi vận động gia đình mua 6.000 khăn lạnh và 5.000 chai nước suối, kết hợp với Công an Thành phố Sa Đéc phát cho người dân" – ông Nguyễn Văn Thanh, ngụ phường 3, thành phố Sa Đéc nói.

Ông Nguyễn Văn Thanh chia sẻ lý do vận động gia đình tặng nước suối cho người dân. Ảnh: CTV

HUÂN CAO – QUÂN TRƯỜNG

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158