Dự án FLC tại Quảng Ngãi: Chọn dân chứ không phải nhà đầu tư nào, dự án lớn hay nhỏ

Đã đăng vào 23/04/2018 lúc 14:48

Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ khẳng định, Quảng Ngãi luôn chọn mục tiêu ổn định đời sống, phát triển kinh tế cho người dân lên hàng đầu chứ không phải nhà đầu tư nào, dự án to hay nhỏ.

"Quảng Ngãi sẽ chọn sự ổn định, phồn vinh của người dân lên hàng đầu chứ không phải doanh nghiệp nào, dự án lớn hay nhỏ" Bí thư Lê Viết Chữ khẳng định.

Trả lời PV báo Lao Động sáng 23.4, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ cho biết, đến nay, dự án quần thể khu du lịch và đô thị FLC dự kiến đầu tư vào Quảng Ngãi chỉ mới là chủ trương kêu gọi đầu tư. Những động thái của địa phương vừa qua thể hiện sự cầu thị, mời gọi các nhà đầu tư có tiềm năng về để phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, tất cả chỉ mới là định hướng chủ trương để tiến hành khảo sát, nghiên cứu chứ thực tế chưa có bất kỳ thủ tục đầu tư nào được triển khai cụ thể.

Những thông báo vừa qua của Văn phòng UBND tỉnh nêu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh là do chưa chặt chẽ về câu chữ, gây hiểu nhầm. Việc này sẽ được rút kinh nghiệm.

Hiện chúng tôi chưa nói gì được về dự án của FLC cả, vì chưa có bất cứ cái gì cụ thể. Kể cả dự án, quy hoạch, các báo cáo nghiên cứu để trình, xin cấp quyết định đầu tư.

Về mặt quan điểm, Quảng Ngãi luôn tạo điều kiện cho các nhà đầu tư mang lại sự phát triển của địa phương, sự phồn vinh của người dân chứ chúng tôi không quan trọng họ là ai, dự án lớn hay nhỏ.

Điều có thể khẳng định ngay nữa là Quảng Ngãi sẽ không bất chấp các quy định pháp luật để bỏ qua các trình tự thủ tục cấp phép đầu tư, triển khai dự án. Mọi thủ tục liên quan đến cấp phép đầu tư, triển khai dự án, đánh giá tác động môi trường, sử dụng đất nhất định phải tuân thủ đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Về đất quốc phòng, nếu thu hồi, điều chỉnh quy hoạch cũng phải đảm bảo các trình tự theo quy định pháp luật, được sự tham gia của quân đội. Riêng việc điều chuyển đồn biên phòng Bình Hải mà VP UBND tỉnh có đề cập, thì cũng xin nói lại cho rõ, đó là nơi xây dựng văn phòng, cơ quan làm việc của đồn biên phòng chứ không phải là đất quân đội quản lý, hay cứ điểm, trận địa phòng thủ quốc phòng. Tuy vậy, cũng chỉ là chủ trương, chưa có quyết định nào về việc di dời đồn Biên phòng Bình Hải này.

Trả lời về ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng về việc quy hoạch, chỉ chừa 1 một lối xuống biển trên khoảng cách 8km…, Bí thư Lê Viết Chữ khẳng định không có việc đó. Cụ thể việc quy hoạch, sắp xếp dân cư như thế nào thì chưa thể nói bây giờ, vì chưa có nghiên cứu, quy hoạch cụ thể nào cả. Kể cả dự án cũng chưa có.

Tuy nhiên, tôi khẳng định lại một lần nữa là có làm gì, đầu tư thế nào, nhưng Quảng Ngãi sẽ đảm bảo đời sống ổn định, phát triển kinh tế của người dân. Đặc biệt, với ngư dân thì mọi quy hoạch, sắp xếp phải phải gắn với biển.

THANH HẢI

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158