Dừng tìm kiếm cá sấu “khủng” trên sông ở Hà Tĩnh, vì sao?

Đã đăng vào 17/09/2019 lúc 10:07

Sau nhiều ngày tìm kiếm không có kết quả, hiện tổ công tác tìm kiếm, truy bắt cá sấu của xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định dừng tìm kiếm, dù vẫn tin chắc rằng có cá sấu xuất hiện ở sông này.

Hình ảnh những ngày đầu người dân nghe ngóng thông tin cá sấu xuất hiện ở sông Cầu Đông. Ảnh: Trần Tuấn

Sáng 17.9, ông Bùi Văn Tuyến – Phó Trưởng Công an xã Thạch Đài cho hay, Tổ công tác tìm kiếm, truy bắt cá sấu của xã Thạch Đài do ông làm tổ trưởng đã dừng việc tìm kiếm cá sấu trên sông Cầu Đông đoạn thuộc thôn Bàu Láng, xã Thạch Đài.

Nguyên nhân dừng tìm kiếm, ông Tuyến cho biết, do việc tìm kiếm đã nhiều ngày (bắt đầu từ 11.9), nhưng không có kết quả. Tuy nhiên, chính quyền xã Thạch Đài vẫn duy trì cảnh báo nguy hiểm có cá sấu xuất hiện để người dân không chủ quan.

Tổ công tác của xã Thạch Đài trong những lần đi tìm kiếm cá sấu. Ảnh: Trần Tuấn

Ông Tuyến cho rằng, bản thân ông vẫn tin chắc rằng có cá sấu xuất hiện ở đây vì những người cung cấp thông tin đều đáng tin cậy.

Hơn nữa, nhiều hộ gia đình sống ven sông bị mất gà, vịt, ngan ngỗng. Đặc biệt, vài năm trước, người dân có bắt được một con cá sấu khoảng 25kg ở sông Cầu Đông.

Dù không tổ chức tìm kiếm nữa, nhưng chính quyền xã Thạch Đài vẫn duy trì cảnh báo có cá sấu ở khúc sông Cầu Đông này. Ảnh: Trần Tuấn

Phó trưởng Công an xã Thạch Đài nhận định, rất có thể con cá sấu đã di chuyển đi khu vực khác ngoài đoạn lâu nay tìm kiếm từ cầu Đông 2 đến cầu Cố Hảo.

Như Lao Động đã thông tin, chiều ngày 10.9, chính quyền xã Thạch Đài nhận được trình báo của người dân thôn Bàu Láng về việc phát hiện một con cá sấu mình lớn bằng thùng sơn, nặng khoảng 50 – 70 kg trên sông Cầu Đông thuộc thôn Bàu Láng.

Ngay sau đó, chính quyền xã Thạch Đài cho lập Tổ công tác xác minh, tìm kiếm, truy bắt cá sấu, đồng thời phát đi cảnh báo nguy hiểm ở khúc sông đó để người dân được biết.

TRẦN TUẤN

(Theo SGGP Online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158