Gần 150 trường Hà Nội dùng phần mềm xây dựng thực đơn

Đã đăng vào 25/04/2018 lúc 10:35

Sau hơn một năm triển khai, đã có gần 150 trường học ở Hà Nội sử dụng phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bếp ăn của trường.

Học sinh trường Nguyễn Siêu, Hà Nội trải nghiệm tại bếp ăn bân trú – Ảnh: VĨNH HÀ

Tại cuộc họp đánh giá thực hiện phần mềm xây dựng thực đơn cho học sinh vào ngày 24-4, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đã có 174 trường học nghiên cứu phần mềm, 28 trường đã áp dụng thực đơn bằng phần mềm này các ngày trong tuần.

118 trường khác đã áp dụng thử nghiệm một số ngày trong tuần hoặc tham khảo thực đơn do phần mềm xây dựng để chọn món cho bếp ăn của trường.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho rằng việc áp dụng phần mềm có những ưu điểm là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo đủ dinh dưỡng cho trẻ.

Thực tế ở Hà Nội trong năm học qua đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm do nguồn thực phẩm, quy trình chế biến không đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, lãnh đạo nhiều phòng GD-ĐT quận huyện cũng bày tỏ khó khăn nếu áp dụng 'cứng' phần mềm này, vì thực tế mỗi trường học trong các khu vực dân cư có những đặc thù khác nhau, cần phải linh hoạt áp dụng thực đơn cho học sinh.

Cụ thể có những loại thực phẩm trong phần mềm khó chế biến nên không phải trường nào cũng áp dụng được. Trong trưng cầu ý kiến phụ huynh cũng cho thấy có những thực đơn không hợp khẩu vị của trẻ.

Đặc biệt đại diện trường học ở một số trường ngoại thành cho rằng mức tiền chi cho bữa ăn thấp, không thể thu thêm của cha mẹ học sinh nên khó có thể triển khai đầy đủ các ngày trong tuần.

VĨNH HÀ

(Theo Tuổi Trẻ Online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158