Giải cứu người đàn ông ngồi trên cột điện cao thế gần một ngày

Đã đăng vào 16/02/2019 lúc 15:09

Các lực lượng chức năng đang tiến hành các biện pháp giải cứu người đàn ông được cho là "ngáo đá" vẫn đang ngồi trên cột điện cao thế, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Các lực lượng chức năng đang tiến hành các biện pháp giải cứu người đàn ông nghi ngáo đá ngồi trên cột điện cao thế. Ảnh: MS.

Tối 15.2, theo thông tin từ ông Nguyễn Văn Hiển – Chủ tịch UBND xã Trung Hà (huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng), sau gần 1 ngày, các lực lượng chức năng đang tiến hành các biện pháp giải cứu người đàn ông được cho là "ngáo đá" vẫn đang ngồi trên cột điện cao thế.

Theo ông Hiển, vào khoảng 5h sáng 15.2, nhiều người dân tại khu vực thôn Hà Tê, xã Trung Hà bất ngờ phát hiện một người đàn ông trèo lên cột điện cao thế cao khoảng 30m thuộc cánh đồng thôn. Tại đây, người đàn ông trên có biểu hiện “ngáo đá”, liên tục leo trèo rồi la hét, nói nhảm.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Thủy Nguyên đã nhanh chóng huy động phương tiện cùng đồn Công an khu công nghiệp bến Rừng phối hợp với ngành điện Hải Phòng triển khai phương án giải cứu nạn nhân.

Danh tính người đàn ông trèo lên cột điện được xác định là Trịnh Văn Nhậm (SN 1977, ở thôn Hà Tê, xã Trung Hà). Dù được lực lượng chức năng thuyết phục nhưng Nhậm vẫn ngồi trên cột điện.

Được biết, cột điện trên nằm trong đường điện cao thế truyền tải công suất từ nhà máy nhiệt điện Hải Phòng phục vụ điện khu vực nội thành Hải Phòng và tỉnh Thái Bình.

Dù được lực lượng chức năng kiên trì khuyên giải nhưng sau gần 1 ngày, Nhậm vẫn ngồi trên cột điện cao thế liên tục nói nhảm, có lúc tụt xuống rồi lại trèo lên. Theo chính quyền địa phương, Trịnh Văn Nhậm là đối tượng nghiện ma túy, đã ly hôn và từng bị lập hồ sơ đi cai nghiện bắt buộc, trở về địa phương từ năm 2018.

Thượng tá Hoàng Văn Khoa – Phó trưởng Công an huyện Thủy Nguyên – đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn, tiếp tục triển khai các biện pháp giải cứu người đàn ông "ngáo đá" trèo lên cột điện này.

"20h15 ngày 15.2, công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang được lực lượng chức năng của huyện Thủy Nguyên và xã Trung Hà triển khai. Trinh Văn Nhậm đã bắt đầu trèo xuống khu vực thấp hơn. Khi giải cứu thành công, chúng tôi sẽ thông tin tiếp” – ông Nguyễn Văn Hiển cho biết thêm.

P.Đ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158