Hà Nội yêu cầu 100% đối tượng đến tạm trú, tạm vắng phải có danh sách

Đã đăng vào 20/08/2019 lúc 10:34

100% đối tượng đến tạm trú, tạm vắng phải có danh sách – đó là yêu cầu của lãnh đạo Công an Hà Nội sau 2 năm thực hiện Công văn số 958 ngày 30.3.2017 của Giám đốc Công an TP về công tác tổng kiểm tra, rà soát phát hiện đối tượng nơi khác đến tạm trú, đối tượng bỏ nhà đi nơi khác để hoạt động phạm tội ngày 20.8.

Lực lượng Công an kiểm tra hành chính tạm trú, tạm vắng một hộ dân (ảnh minh họa). Ảnh: PV

Theo đó, qua 2 năm triển khai thực hiện, toàn thành phố đã xác định có 4.803 lượt đối tượng nơi khác đến tạm trú; 11.241 lượt đối tượng vắng mặt khỏi nơi cư trú, đã thiết lập hồ sơ quản lý 4.895 lượt đối tượng, bổ sung sưu tra được 1.822 đối tượng, đồng thời thực hiện việc thông báo đối tượng di chuyển với 2.366 lượt đối tượng, góp phần tích cực trong công tác điều tra, khám phá các ổ, nhóm tội phạm, tệ nạn xã hội.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác triển khai thực hiện Công văn 958 của Công an TP còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế như việc xác minh làm rõ địa chỉ của số đối tượng vắng mặt khỏi nơi cư trú chưa xác định được địa chỉ nơi đến. Tỉ lệ số đối tượng chưa rõ địa chỉ toàn TP còn đến 36% tổng số đối tượng vắng mặt khỏi nơi cư trú. 

Việc thực hiện Công văn 958 của nhiều đơn vị mới chỉ dừng ở việc theo dõi, cập nhật danh sách của lực lượng Cảnh sát khu vực, Công an xã bảo vệ an ninh trật tự, các lực lượng nghiệp vụ chưa chú trọng tổ chức thực hiện các biện pháp quản lý, đối sách với những trường hợp xác định có biểu hiện nghi vấn theo hệ lực lượng dẫn đến công tác phòng ngừa, đấu tranh không cao, mục đích công văn 958 không đạt được….

Để khắc phục những tồn tại, lãnh đão Công an Hà Nội yêu cầu tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động rà soát các loại hộ, nhân khẩu tạm trú, tạm vắng trên địa bàn quản lý; địa chỉ nơi đi, đến; lý do đến tạm trú; lý do tạm vắng; nhân thân, lai lịch của từng trường hợp hộ, nhân khẩu làm cơ sở để thực hiện các biện pháp quản lý.

Yêu cầu 100% nhân khẩu là đối tượng đến tạm trú và nhân khẩu là đối tượng tạm vắng phải có danh sách cụ thể và nắm chắc di biến động của các loại đối tượng. 

 Khi phát hiện các đối tượng có dấu hiệu hoạt động phạm tội phải khẩn trương tổ chức mở hồ sơ đưa vào diện quản lý nghiệp vụ và phân công thực hiện đối sách với từng đối tượng.

Q.HIỆU

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158