Hai tàu hàng tông nhau ở Quảng Nam: Khẩn trương thông tuyến đường sắt trong chiều nay

Đã đăng vào 27/05/2018 lúc 15:21

Sáng nay 27.5, phương tiện cẩu đường sắt mới tiếp cận được hiện trường vụ 2 tàu hỏa đâm nhau tại Núi Thành, Quảng Nam để kịp thời thông tuyến đường sắt Bắc- Nam.

Trước đó, trong tối 26.5, Chi nhánh khai thác đường sắt Nghĩa Bình (đơn vị quản lý các ga từ Đà Nẵng vào Bình Định) đã kéo các toa tàu không bị tai nạn về 2 ga 2 đầu để có vị trí thuận lợi cho công tác cứu hộ, đồng thời sẽ thu gom hàng hóa trên các toa bị đổ, xếp lên toa khác để đưa đến địa chỉ theo yêu cầu của chủ hàng.

Hiện nay, đơn vị đường sắt Nghĩa Bình cũng đang bố trí xe khách tại 2 ga Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) và Trị Bình (tỉnh Quảng Ngãi) để đưa đón khách.

Khách từ TPHCM ra Trị Bình sẽ lên ôtô đến Tam Kỳ để tiếp tục về Hà Nội, khách từ Hà Nội sẽ lên ôtô vào ga Trị Bình để vào TPHCM.

Tính đến 10h sáng nay (27.5), Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng giám đốc cùng lãnh đạo các Ban chuyên môn của Tổng công ty đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo việc khắc phục vụ tai nạn. Ngành đường sắt đã huy động gần 300 công nhân, phương tiện, thiết bị, vật tư (2 cẩu chuyên dùng đường sắt và các bộ ky chuyên dùng dùng) để tập trung khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Khó khăn nhất là đưa phương tiện thiết bị đến hiện trường để tách rời 2 đầu máy bị mắc vào nhau và đưa các toa xe bị trật bánh ra khỏi vị trí ghi. Đến 10h00 nay, việc tách đầu máy đã được hoàn thành, hiện đang tiếp tục đưa các toa xe ra khỏi vị trí bị nạn để sửa chữa ghi, đường…

Theo lãnh đạo ngành đường sắt Việt Nam, dự kiến 15h chiều nay sẽ thông tuyến đường sắt số 1 tại ga Núi Thành.

Sau khi thông tuyến sẽ tiếp tục triển khai cứu hộ bước 2 để trả tốc độ chạy tàu qua ga, phấn đấu trong thời gian sớm nhất.

Về nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn, ông Cao Minh Hỷ, Giám đốc Chi nhánh khai thác đường sắt Nghĩa Bình (đơn vị quản lý các ga từ Đà Nẵng vào Bình Định) cho biết, có thể do sự tắc trách của nhân viên và lỗi máy móc.

Vụ tai nạn hai tàu hàng tông đối đầu nhau ở ga Núi Thành, Quảng Nam xảy ra chỉ sau vài ngày từ khi vụ tai nạn tại Thanh Hoá.

Được biết, vụ tai nạn khiến lái tàu mang số hiệu 2469 là Dương Trần Chí Hiếu (SN 1987, ngụ huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) bị thương nhẹ. Lái tàu mang số hiệu ASY2 là Nguyễn Đình Sáng (SN 1984; ngụ huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) bị xây xát.

Theo thông tin nhanh của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, lúc 16h18 phút, Ga Núi Thành có kế hoạch đón đoàn tàu hàng số hiệu ASY2 do đầu máy 011 kéo thông qua đường số II.

Trong lúc đó, trên đường ga số 3 có đoàn tàu dồn số hiệu 2469 do máy 350 kéo đang thực hiện dồn. Khi đầu máy 011 của đoàn tàu hàng ASY2 đang thông qua ghi N4 vào đường số II thì đầu máy 350 của tàu dồn vượt mốc xung đột, gây va chạm giữa hai đoàn tàu.

T. A – KHÁNH HÒA

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158