Hàng loạt tai nạn đường sắt: Báo động đỏ cho người tham gia giao thông

Đã đăng vào 02/08/2019 lúc 10:18

Trong những ngày vừa qua, cả nước đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đường sắt (GTĐS) nghiêm trọng. Nhằm hạn chế tai nạn, ngành Đường sắt Việt Nam gửi tới những người dân, người tham gia giao thông thông điệp: "Dừng lại quan sát trước khi qua đường ngang vì an toàn của bản thân và xã hội”.

Ảnh: Tô Thế.

1 tháng 27 vụ tai nạn giao thông đường sắt

Trong những ngày vừa qua, trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ tai nạn GTĐS nghiêm trọng, rất nghiêm. Hầu hết các vụ tai nạn đều xảy ra tại các vị trí giao cắt, tại đường ngang biển báo, lối đi tự mở.

Nguyên nhân của các vụ tai nạn được xác định chủ yếu do người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ không chú ý quan sát, không chấp hành các quy định của pháp luật về ATGT khi đi qua các vị trí giao cắt giữa đường sắt – đường bộ.

Chỉ tính riêng trong tháng 7.2019, cả nước đã xảy ra 27 vụ tai nạn GTĐS khiến 17 người tử vong, 23 người  bị thương.

Nhằm hạn chế tai nạn, ngành Đường sắt Việt Nam gửi tới những người dân, người tham gia giao thông thông điệp: "Dừng lại quan sát trước khi qua đường ngang vì an toàn của bản thân và xã hội”.

Giảm thiểu tai nạn giao thông đường sắt

Nhằm hạn chế tai nạn GTĐS tại các vị trí đường ngang biển báo và lối đi tự mở, trong thời gian qua Tổng công ty ĐSVN đã thực hiện một số giải pháp sau: Bố trí lao động (đoàn viên thanh niên tình nguyện) trực cảnh giới tại 44 ĐN biển báo có nguy cơ cao về tai nạn GTĐS trong đợt cao điểm vận tải Hè 2019 (từ ngày 106. đến hết ngày 31.7 thời gian cảnh giới hàng ngày từ 06h00 đến 21h00);

Thông báo rộng rãi lịch trình chạy tàu thường xuyên cũng như vào các dịp cao điểm đến Ban ANGT các tỉnh để chủ động trong thực hiện đảm bảo ATGT tại các điểm cảnh giới do địa phương đảm nhận; Phối hợp với các phương tiện truyền thông và qua hệ thống truyền thanh để thông báo, tuyên truyền các quy định, điều luật.

HÀ PHƯƠNG

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158