HLV Miura lại chê V.League…

Đã đăng vào 19/03/2018 lúc 15:49

HLV Miura đã có màn ra mắt tại V.League 2018 trong trận đấu giữa Thanh Hoá và TPHCM. Sau quãng thời gian quay trở lại Việt Nam làm việc, dường như ông vẫn chưa có nhiều thiện cảm với giải đấu này.

HLV Miura (trái) trong ngày ra mắt V.League 2018. Ảnh: MC

Năm 2014, lúc mới nhậm chức HLV trưởng ĐT Việt Nam, sau khi dự khán các trận đấu tại V.League để tuyển quân, HLV Miura đã có những chia sẻ, đánh giá về giải đấu này khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.

Cụ thể, trong bài phỏng vấn trên kênh truyền hình trả tiền Jsports, HLV người Nhật Bản cho biết: “Nếu nói thẳng thắn, V.League là giải đấu kinh khủng.

Cầu thủ trên sân không chịu chạy, điều hành giải đấu cũng qua loa. Trận đấu bắt đầu lúc 17h00 trên mặt sân oi bức. Điều này cũng có lý do của nó. Một là do lên sóng truyền hình 2, 3 trận đấu cùng một lúc.

Hai là do lúc 19h00 có chương trình thời sự nên không thể tổ chức trận đấu. Nói chung là không đảm bảo được khung thời gian phát sóng”.

Nhiều ý kiến của HLV Miura khiến làng bóng đá Việt xôn xao ở thời điểm đó. Nhiều người đồng tình với những góp ý của HLV người Nhật. Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng cần phải nhìn vào tình hình thực tế và bối cảnh chung của bóng đá Việt Nam để chia sẻ nhiều hơn với những hạn chế.

Và sau khi chia tay ĐT Việt Nam, HLV Miura quay lại làm việc ở chính giải đấu mà ông từng không có nhiều thiện cảm. Lý do nhận lời dẫn dắt TPHCM được ông thầy người Nhật đưa ra là từ lời đề nghị của học trò cũ Công Vinh trên cương vị quyền Chủ tịch đội bóng. Đăc biệt, tham vọng của đội bóng trong tương lai chính là điều đã thuyết phục ông.

Và khi chính thức cầm quân ra mắt V.League, HLV Miura cũng nhận được nhiều sự chú ý. Thế nhưng, đấy là một trận đấu ra mắt không trọn vẹn khi TPHCM để thua Thanh Hoá 0-1 trên sân khách.

Và cảm xúc ngày trở lại Việt Nam làm việc của ông bên cạnh sự hào hứng vẫn là những góp ý thẳng thắn về những điều chưa hài lòng với V.League. HLV Miura phát biểu sau trận đấu rằng: “Tôi vẫn cần đưa ra một số góp ý. Đó là điều kiện cơ sở vật chất của sân như phòng thay đồ, mặt sân không hề tốt.

Khán giả có thể tiếp xúc với cầu thủ và các thành viên trong đội bóng ở khoảng cách quá gần. Họ ở ngay gần nơi thành viên các đội bóng đi ra đi vào. Đó là điều BTC sân cải thiện. Tôi cũng nghĩ rằng đây chính là nguyên nhân khiến sân Thanh Hóa không được đăng cai các trận đấu tại AFC Cup và AFC Champions League”.  

Đó đều là những câu chuyện cũ đã một lần nữa được nhìn nhận bởi một người ngoại quốc khi đến làm việc tại V.League. Thực tế, chuyện mặt sân ở V.League luôn là vấn đề nan giải. Trước đó trong trận Hải Phòng – HAGL, tình trạng mặt sân xấu dẫn đến chất lượng chuyên môn kém và gây chấn thương cho các cầu thủ được nhắc đến rất nhiều.  

HLV Miura lại chê V.League, những điều góp ý luôn cũ nhưng với V.League, đã đến lúc cần một diện mạo mới, ít nhất là từ mặt sân.

HOÀI ĐAN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158