HLV Park Hang-seo và bài toán U.23 Việt Nam + 3

Đã đăng vào 18/07/2018 lúc 11:20

HLV Park Hang-seo đã triệu tập danh sách ĐT Olympic Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 18 với đội hình U.23 và 3 cầu thủ lớn tuổi tăng cường.

Olympic Việt Nam sẽ là đội hình U23 +. Ảnh: T.H

Theo đó, ngoài nòng cốt lực lượng là các cầu thủ ĐT U.23 Việt Nam từng giành ngôi á quân Giải U.23 Châu Á thì sẽ có thêm 3 cầu thủ nằm ngoài độ tuổi trên được ông Park triệu tập là Văn Quyết, Hùng Dũng (Hà Nội) và thủ thành Đặng Văn Lâm (Hải Phòng).

Vấn đề của Olympic Việt Nam sẽ là việc kết hợp giữa các cầu thủ U.23 Việt Nam và những nhân tố mới đã được ông Park tính đến. Bởi lẽ, sân chơi ASIAD sẽ có sự góp mặt của nhiều đối thủ lớn từng tham dự VCK U.23 Châu Á 2018 có sự bổ sung của các gương mặt của ĐTQG. Chính ông Park cũng thừa nhận rằng, sẽ không hề dễ dàng cho Olympic Việt Nam khi giờ đây các đối thủ cũng đã biết nhiều hơn đến bóng đá Việt Nam và có sự đề phòng.

Điều mà ông và các học trò có được phần nào là sự tự tin sau chiến tích của Giải U.23 Châu Á. Thế nhưng, điều quan trọng vẫn là sự chuẩn bị tốt về yếu tố chuyên môn.

Ông Park cũng từng nói rằng, bản thân ông nhận thấy áp lực sau giải đấu ở Thường Châu khi niềm tin người hâm mộ dành cho mình và các học trò quá lớn. Thế nên sân chơi ASIAD 18 là thời điểm để tất cả cùng khẳng định chính bản thân. Và xa hơn sẽ là những tính toán cho giải đấu quan trọng nhất trong năm là AFF Cup 2018, nơi ĐT Việt Nam được đặt kỳ vọng rất lớn.

Sau VCK U.23 Châu Á 2018, dù U.23 Việt Nam có được thành công nhưng không phải vì thế mà chúng ta tiệm cận trình độ Châu Á. Thế nên, đây là giải đấu tương đối khó khăn với thầy trò HLV Park Hang-seo. Tại ASIAD 18, Olympic Việt Nam cùng bảng với các đội Nhật Bản, Pakistan và Nepal.

Trước đó, từ ngày 3.8 – 7.8, Olympic Việt Nam sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế U.23 – Cúp Vinaphone 2018 tại Hà Nội cùng với sự tham dự của 3 đội tuyển: U.23 Uzbekistan, U.23 Palestine và U.23 Oman.

Danh sách Olympic Việt Nam:

Thủ môn: Nguyễn Văn Hoàng (Sài Gòn FC), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa), Đặng Văn Lâm (Hải Phòng)

Hậu vệ: Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam FC), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Đoàn Văn Hậu (Hà Nội FC), Vũ Văn Thanh, Lê Văn Sơn, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Trịnh Văn Lợi (Hải Phòng)

Tiền vệ: Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC), Lương Xuân Trường, Triệu Việt Hưng, Trần Minh Vương (HAGL), Lê Phạm Thành Long (Hải Phòng)

Tiền đạo: Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (HAGL), Hoàng Minh Tuấn (Nam Định), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương).

HOÀI ĐAN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158