Học sinh nghỉ học tránh virus Corona, phụ huynh mang con lên nơi làm việc

Đã đăng vào 03/02/2020 lúc 14:37

Ngay sau khi thông tin TPHCM cho phép học sinh toàn thành phố nghỉ học 1 tuần để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, phụ huynh đồng tình và cố gắng tìm mọi cách gửi con, đảm bảo an toàn cho trẻ trong thời gian nghỉ học.

Nhiều phụ huynh rất đồng tình với phương án cho học sinh tạm nghỉ học để phòng tránh sự lây lan của virus Corona, nhưng các bậc cha mẹ cũng đang vất vả tìm nơi gửi con trong suốt 1 tuần dài.

Tẩy trùng, vệ sinh lớp học ở một trường thuộc TPHCM. 

Chị Hoài Nam (quận Thủ Đức, TPHCM) những ngày qua luôn theo dõi tin tức từ trường của con trai khi dịch do virus Corona đang bùng phát. Khi nhận được thông báo trường của con nghỉ học, chị Nam quyết định xin nghỉ phép thêm 1 tuần. 

"Nghe tin nghỉ học, tôi rất đồng tình, vì con tôi còn nhỏ chưa biết tự bảo vệ cho bản thân thì nghỉ học 1 tuần rất cần thiết. Nhưng khổ nỗi con ở nhà thì tôi vẫn phải đi làm. Do không có ai ở với con nên tôi đã xin nghỉ 1 tuần để chăm con. Thời gian này, tôi cũng cố gắng theo dõi để nắm bắt được công việc và ôn bài thêm cho con" – chị Nam nói. 

 Học sinh TPHCM được nghỉ học 1 tuần để phòng virus Corona.

Không giống như chị Nam, con chị Thu Thanh (quận 3, TPHCM) đang học lớp 3 tại hệ thống một trường tư thục ở TPHCM được nhà trường thông báo nghỉ từ hôm 1.2. Thời gian này, chị Thu Thanh đã kịp nhờ bà ngoại trông con hộ. Để việc học của con không gián đoạn, chị Thanh vẫn theo dõi việc báo bài của con hằng ngày theo sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm.

"Con nghỉ học ở nhà thì mình cực một chút nhưng vẫn an tâm. Việc nghỉ học này tôi hoàn toàn ủng hộ vì sự an toàn của các con" – chị Thu Thanh trao đổi. 

Trong khi đó, vì không có người thân quen chăm con, chị Minh Hạnh (quận Tân Bình, TPHCM) phải đem con tới tận cơ quan. Con chị đang học lớp 2 (trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm, quận Tân Bình) được thông báo nghỉ học đến hết ngày 9.2. 

"Đem con lên cơ quan hơi bất tiện nhưng vẫn yên tâm hơn đến trường. Tôi dặn con giữ vệ sinh, giữ trật tự và giao bài cho con tự ôn ngay cơ quan để không hỏng kiến thức và phung phí thời gian" – chị Minh Hạnh tâm sự. 

Giáo viên tại một trường tiểu học ở TPHCM dọn về sinh, khử trùng phòng lây nhiễm virus Corona.

Không chỉ phụ huynh học sinh, nhiều giáo viên cũng đồng tình với quyết định cho học sinh nghỉ học.

Thầy Võ Kim Bảo – giáo viên Trường THCS Nguyễn Du (quận 1, TPHCM) cho rằng, sau kỳ nghỉ Tết, học sinh đi du lịch nhiều, trong ngoài nước đều có, các con tiếp xúc với ai, đến từ đâu là việc không thể nhớ và kiểm soát hết được, nên việc cho học snh nghỉ là rất phù hợp trong điều kiện hiện nay.

"Dù trường đã liên tục tiến hành thực hiện các biện pháp như khử khuẩn, tổng vệ sinh, nhắn tin thông tin cho phụ huynh nhưng trước lúc có quyết định nghỉ học 1 tuần của TP, phụ huynh đã có gửi đơn xin lùi ngày đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết để đảm bảo tốt nhất cho việc phòng tránh dịch" – thầy Bảo đưa ra quan điểm. 

Cô Trương Thị Bích Thủy – Hiệu trưởng Trường THPT Trưng Vương an tâm hơn khi có thông tin nghỉ học thêm 1 tuần.

“Trường học hiện nay, trong định hướng chủ động xây dựng kế hoạch dạy, học và kiểm tra đánh giá học sinh, hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch trong tình huống đặc biệt, vừa khoa học vừa nhân văn; nên đây là quyết định vì sức khỏe của mỗi học trò, giáo viên và của cộng đồng”, cô Trương Bích Thuỷ nhấn mạnh.

ANH NHÀN

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158