Hôm nay (5.4), Chủ tịch Nước, Thủ tướng tuyên thệ trước Quốc hội

Đã đăng vào 05/04/2021 lúc 9:17

Trong tuần làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 11 Quốc hội khoá XIV (từ ngày 5-8.4), Quốc hội tiếp tục làm công tác nhân sự của Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ.

Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khoá XIV. Ảnh: QH.

Theo chương trình kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV, ngày 5.4, Quốc hội sẽ tiến hành quy trình bầu Chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính phủ bằng hình thức bỏ phiếu kín. Sau khi được Quốc hội bầu, Chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính phủ sẽ thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội.

Trong tuần làm việc cuối cùng của kỳ họp (từ 5-8.4), Quốc hội sẽ thực hiện miễn nhiệm Phó Chủ tịch Nước, một số Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Tổng Kiểm toán Nhà nước bằng hình thức bỏ phiếu kín; tiến hành quy trình bầu Phó Chủ tịch Nước, một số Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Tổng Kiểm toán Nhà nước.

Quốc hội thực hiện thủ tục phê chuẩn đề nghị việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ; một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia; Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và an ninh bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Sau đó, Quốc hội thực hiện quy trình phê chuẩn đề nghị về việc bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ; phê chuẩn về danh sách một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia; phê chuẩn Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và an ninh.

Theo chương trình kỳ họp, chiều ngày 8.4, Quốc hội sẽ họp phiên bế mạc.

XUÂN HẢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158