Hơn 130 người tại Đà Nẵng nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn chay

Đã đăng vào 08/05/2020 lúc 14:30

Sau khi ăn thực phẩm chay mua tại chợ Túy Loan (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), 133 người dân có triệu chứng nôn ói, nghi do ngộ độc thực phẩm phải nhập viện.

Sáng 8-5, ông Bùi Nam Dũng, Phó Chủ tịch huyện Hòa Vang cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm khiến 133 người nhập viện điều trị.

Có 28 bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng điều trị Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Theo ông Dũng, bắt đầu từ tối ngày 7-5 đến rạng sáng nay 8-5, Trung tâm y tế huyện Hòa Vang đã tiếp nhận 133 người ở 2 xã Hòa Nhơn và Hòa Phong có triệu chứng nôn ói, ban đầu xác định nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo xác minh ban đầu, những người bị ngộ độc này mua đồ ăn chay tại chợ Túy Loan (xã Hòa Phong) về ăn, sau đó bắt đầu có triệu chứng bị ngộ độc.

Theo lãnh đạo huyện Hòa Vang, đến 8 giờ sáng nay 8-5, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang tiếp nhận và điều trị cho 101 trường hợp, chuyển đến bệnh viện Đà Nẵng 28 trường hợp, bệnh viện Sản nhi 4 trường hợp. Hiện sức khỏe những người này đã ổn định, không có vấn đề nghiêm trọng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã lấy 16 mẫu thức ăn tại các nơi có liên quan để xét nghiệm. Đồng thời huyện Hòa Vang cũng chỉ đạo dừng bán thực phẩm chay tại chợ. 

NGUYỄN CƯỜNG

Xem bản gốc báo SGGP Online tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158