“Huấn luyện viên Park Hang-seo có lương cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam”

Đã đăng vào 06/11/2019 lúc 15:35

Tờ báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport tỏ ra khá quan tâm tới bản hợp đồng mới của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) với huấn luyện viên Park Hang-seo.

HLV Park Hang-seo trở thành chiến lược gia có mức lương cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Ảnh: Đ.H

“Nhất cử nhất động” của ông thầy người Hàn tại Việt Nam từ việc công bố đội hình tuyển Việt Nam mỗi lần tập trung đều được truyền thông xứ Chùa vàng quan tâm. Lần này, việc ông Park cùng người đại diện sẽ kí bản hợp đồng với thời hạn 3 năm với VFF cũng được báo chí Thái Lan khai thác.

Tổng hợp từ nhiều nguồn tin khác nhau tại Việt Nam, tờ Siam Sport của Thái Lan cho rằng mức lương mà huấn luyện viên Park Hang-seo nhận được ở bản hợp đồng mới là cực kì lớn, thậm chí cao hơn lương huấn luyện viên Akira Nishino đang nhận để dẫn dắt tuyển Thái Lan và U23 nước này.

“Với bản hợp đồng mới này, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ là huấn luyện viên nhận mức lương cao nhất trong lịch sử những chiến lược gia đã dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Ngay cả khi không được người đại diện của ông Park cũng như VFF tiết lộ nhưng con số được cho là vào khoảng 1,2 triệu USD/năm, tương đương khoảng 36 triệu baht”, tờ Siam Sport thông tin.

VFF và HLV Park Hang-seo sẽ tiến hành kí hợp đồng vào ngày mai, 7.11. Ảnh: VFF

Theo thông tin từ Siam Sport,với mức lương này thì huấn luyện viên Park Hang-seo đã vượt qua con số 80.000 USD/tháng của huấn luyện viên Akira Nishino đang nhận ở tuyển Thái Lan. Bởi Siam Sport dự đoán mức lương mới của ông Park vào khoảng 100.000 USD/tháng.

Tuy nhiên con số này nhiều khả năng sẽ không khả thi, bởi mức lương trong bản hợp đồng mới của ông Park được cho là vào khoảng 45.000 đến 50.000 USD/tháng, tức là hơn gấp 2 lần mức lương ông đã nhận trước đó là 20.000 USD/tháng do bầu Đức chi trả.

Được biết, hợp đồng cũ của huấn luyện viên Park Hang-seo và VFF kéo dài đến tháng 1.2020. Bầu Đức là người đứng ra trả lương cho ông Park mỗi tháng khoảng  20.000 USD. Tuy nhiên, trong tuyên bố mới nhất, bầu Đức cho biết sẽ không tiếp tục trả lương cho ông Park.

ĐÌNH THẢO

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158