Khai trừ Đảng, đuổi việc nữ trưởng phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk?

Đã đăng vào 06/10/2019 lúc 14:41

Ngày 6.10, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết đang làm thủ tục để khai trừ Đảng và xem xét cho thôi việc đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa – Trưởng phòng Hành chính – Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Bà Ái Sa – tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo đã  mượn bằng cấp 3 của chị gái để thăng tiến.

Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk khẳng định sẽ xử lý nghiêm đối với trường hợp của bà Ái Sa – tên thật là Thảo. Ảnh: LX

Cùng ngày, một lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết sẽ rà soát lại công tác cán bộ trên địa bàn tỉnh trên tránh xảy ra trường hợp tương tự.

Đối với trường hợp của bà Sa – tên thật là Thảo, vị lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk khẳng định sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm để làm gương.

Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa – Trưởng phòng Hành chính – Quản trị, tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (sinh năm 1975) chưa học hết cấp 3, lấy bằng cấp 3 của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa để đi học trung cấp, học liên thông lên đại học và hiện đã học đến thạc sĩ.

Trước khi sự việc ồn ào, bản thân bà Thảo đã viết đơn xin nghỉ việc, tuy vậy Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk không đồng ý vì vụ việc của bà Thảo đang được làm rõ. 

Như Lao Động đưa tin, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận đơn tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 của chị gái. Quá trình xác minh, cơ quan chức năng khẳng định tố cáo trên là có cơ sở. 

Theo hồ sơ, tên thật của bà Sa là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975). 

Vào năm 1999- 2002, bà Thảo làm việc ở Xí nghiệp Chế biến cà phê của Công ty Xuất nhập khẩu 2 tháng 9.

“Tại đây, bà Thảo chỉ có bằng cấp 2 nên sử dụng bằng cấp 3 của chị gái tên Trần Ngọc Ái Sa để xin vào làm việc. Sau này, bà Thảo tiếp tục sử dụng bằng cấp 3 của chị gái đi học kế toán” – ông Hải thông tin.

Từ năm 2005-2011, bà Thảo xin vào làm kế toán ở Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk  – lúc này bà Thảo đã lấy tên Trần Ngọc Ái Sa và có bằng trung cấp kế toán rồi học lên bằng đại học kế toán.

Tháng 10.2009, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk tiếp nhận bà Thảo về làm kế toán ở Phòng quản trị của Văn phòng Tỉnh ủy. 

Trong vòng 3 năm từ nằm 2013-2016, bà Thảo với tên giả là Ái Sa lần lượt được bổ nhiệm qua chức vụ Phó phòng và Trưởng phòng Hành Chính – Quản trị.

HỮU LONG

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158