Khi người thầy thuốc trở thành “Người lính”

Đã đăng vào 27/02/2020 lúc 15:39

Năm nay, mùa dịch bệnh lớn trùng thời gian kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2). Đây sẽ là một năm khó quên với những người thày thuốc vì tất cả các tuyến đều ra sức chống dịch, không lễ nghi, không hoa thiệp.

 

Điều trị cho bệnh nhi 3 tháng tuổi nhiễm COVID-19

Năm nay, ngày thầy thuốc là ngày chia sẻ câu chuyện chưa từng được kể – về sự hy sinh thầm lặng của những “người lính” trên mặt trận không tiếng súng, sẵn sàng gác lại việc riêng vì nhiệm vụ chung của đất nước: tham gia chống dịch, cứu chữa kịp thời cho các bệnh nhân trong đại dịch Covid-19 tại nước ta.

Làm việc không ngừng nghỉ: Họ chọn hành động, chọn bảo vệ

Số lượng bệnh nhân nhiễm virus Corona chủng mới trên thế giới ngày càng tăng nhanh. Tại Việt Nam, ngay từ những ngày đầu, Bộ Y tế nhanh chóng kết hợp cùng các cơ quan ban ngành địa phương chuẩn bị công tác hậu cần chu đáo, tuyên truyền thông tin tới người dân.

Từ các bệnh viện lớn tới những khu vực khám chữa bệnh ở địa phương, các bác sĩ, y tá luôn thay phiên túc trực, chọn nơi làm việc trở thành nơi sinh hoạt: ăn, ngủ, nghỉ mỗi ngày. Dù đối mặt với nguy hiểm rình rập về sinh mạng, họ vẫn âm thầm chọn lựa phục vụ vì trách nhiệm và cao hơn hết là y đức hướng tới bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tình trạng thiếu hụt một số trang thiết bị cơ bản như khẩu trang, đồ dùng bảo hộ,…đã xảy ra. Nhưng họ vẫn linh hoạt xoay sở và kiên nhẫn chờ đợi để tiếp tục công tác tuyến đầu của mình. Họ biết, căn bệnh có thời gian ủ bệnh khá dài và biến đổi bất ngờ, ai cũng có thể vô tình trở thành nạn nhân nhưng đội ngũ y tế của chúng ta vẫn không chùn bước mà còn cố gắng nhiều hơn nữa, động viên nhau làm việc, vì tấm lòng phụng sự và đem tới sự an tâm cho người dân.

Hơn ai hết, chính các “người hùng thầm lặng” hiểu rằng: “Cứ làm việc có thể làm, cứ cất tiếng có thể cất lên. Chỉ cần có một chút ấm nóng, có một chút ánh sáng, thì đã có thể tỏa sáng như đom đóm mà không cần chờ đuốc cháy” (Lỗ Tấn)

Vì ngày nào cũng là ngày thầy thuốc

Các nhân viên y tế Việt Nam đã, đang bình tĩnh, kiên cường chiến đấu trong nỗi sợ về sức khỏe của công dân, giúp ngành Y Việt Nam vượt khó trong thời gian này. Những nỗ lực của họ phần nào đạt được thành công bước đầu trong những ca nhiễm bệnh của Việt Nam thời gian vừa qua. Những thành công này của ngành Y tế Việt Nam đã được Tổ chức Y tế thế giới ghi nhận năng lực và khen ngợi.

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, Prudential Việt Nam xin gửi lời tri ân tới Bộ Y tế, các y bác sỹ trên cả nước đã nhanh chóng kịp thời, đoàn kết và hết lòng ngăn chặn dịch bệnh ở Việt Nam.

Prudential Việt Nam xin chúc đội ngũ y tế của Việt Nam luôn khỏe mạnh, trí lực tinh thông để cống hiến cho nền y học nước nhà. Chung tay vì cộng đồng, chúng ta cùng vượt qua đại dịch, giúp người dân Việt Nam có một cuộc sống khỏe mạnh và tốt đẹp hơn.

Xin tri ân những con người chọn hành động, chọn bảo vệ, chọn yêu thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158