Kỷ luật cảnh cáo Thượng tướng Phương Minh Hòa

Đã đăng vào 29/07/2018 lúc 12:57

Thượng tướng Phương Minh Hòa trong thời gian giữ cương vị Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân đã có nhiều vi phạm.

Thượng tướng Phương Minh Hoà. Ảnh: TTX

Ngày 28.7, Ban Bí thư đã xem xét tờ trình của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc đề nghị kỷ luật Thượng tướng Phương Minh Hòa – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; nguyên Bí thư Đảng ủy – Chính ủy, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy – Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân.

Ban Bí thư nhận thấy, Thượng tướng Phương Minh Hòa trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy – Chính ủy và Phó Bí thư Đảng ủy – Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010 – 2015 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc.

Cá nhân Thượng tướng chấp hành không nghiêm quyết định của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng trong quản lý, sử dụng đất Quốc phòng và đất quy hoạch cho mục đích Quốc phòng nhưng chưa sử dụng ngay cho mục đích Quốc phòng.

Thượng tướng Phương Minh Hòa thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát để nhiều tổ chức Đảng và Đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật, có trường hợp nghiêm trọng phải xử lý hình sự; đồng chí đã trực tiếp ký nhiều văn bản về giao đất và phê duyệt phương án làm kinh tế không đúng quy định.

Vi phạm, khuyết điểm của Thượng tướng Phương Minh Hòa là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và Quân đội.

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm; Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật Thượng tướng Phương Minh Hòa bằng hình thức cảnh cáo.

Thượng tướng Phương Minh Hòa (Ảnh: quankhu2.vn)

Trước đó, trong hai ngày 27 và 28.6.2018, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 27 do ông Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét, kết luận, Thượng tướng Phương Minh Hòa trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy, Chính ủy và Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; trực tiếp ký một số văn bản sử dụng đất vào mục đích kinh tế, liên doanh, liên kết không đúng quy định.

Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không – Không quân chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2010-2015; chịu trách nhiệm trong việc xét duyệt danh sách hưởng chính sách nhà ở, đất ở của quân đội, trong đó có một số trường hợp không đúng đối tượng theo quy định.

Những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không – Không quân nhiệm kỳ 2010-2015, Thượng tướng Phương Minh Hòa và Trung tướng Nguyễn Văn Thanh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và quân đội, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không – Không quân nhiệm kỳ 2010-2015 cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy và chịu trách nhiệm trực tiếp về những vi phạm, khuyết điểm của cá nhân.

Ông Phương Minh Hòa 63 tuổi, quê xã Tản Hồng, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội; được phong hàm Thượng tướng vào tháng 7.2015; Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X, XI.

CƯỜNG NGÔ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158