Một người Trung Quốc nghi nhiễm virus Corona không hợp tác cách ly

Đã đăng vào 06/02/2020 lúc 9:39

Một người Trung Quốc được đưa vào cách ly điều trị tại một bệnh viện ở TP.HCM. Tuy nhiên, người này không hợp tác mà bỏ về nhà. 

Sở  Y tế TPHCM vừa có báo cáo về tình hình dịch viêm hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) phát hiện tại TP.HCM.

Tính tới ngày 5.2, Sở Y tế TP.HCM đã ghi nhận 3 trường hợp mắc nCoV (trong đó 1 trường hợp đã khỏi bệnh, 2 trường hợp còn lại diễn tiến ổn định). Số trường hợp đã xét nghiệm và cho kết quả âm tính là 16 người.

Trong ngày 4.2, sở tiếp tục ghi nhận thêm 2 ca nghi ngờ mắc bệnh và hiện chưa có kết quả xét nghiệm.

Một trường hợp người Việt Nam, là tiếp viên hàng không có chuyến bay qua tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc), hiện đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Vinmec Central Park. 

Trường hợp thứ hai nghi ngờ nhiễm bệnh là một người đàn ông Trung Quốc. Người này đến từ tỉnh An Huy (Trung Quốc), được đưa vào khi cách ly điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên, bệnh nhân không hợp tác mà tự ý bỏ về nhà tại (quận Bình Thạnh).

Sáng 5.2, cán bộ Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh tiếp cận kiểm tra sức khỏe, ghi nhận người này không sốt. Trung tâm đang phối hợp với công an đưa người này vào bệnh viện Vinmec Central Park để giám sát, cách ly theo quy định.

Ngoài ra, Sở Y tế TP.HCM cho biết số người đang còn cách ly y tế do tiếp xúc gần với người có quốc tịch Mỹ nhiễm nCoV là 18 trường hợp. 7 trường hợp tiếp xúc với hai bệnh nhân người Trung Quốc đầu tiên nhiễm bệnh nhân đã hết thời gian theo dõi 14 ngày, không ghi nhận trường hợp nào có dấu hiệu bất thường. Bệnh viện Bệnh viện Nhiệt đới đang cách ly, điều trị cho 8 trường hợp.

Về tình hình sức khỏe của nam bệnh nhân quốc tịch Mỹ dương tính với nCoV, người này đã diễn tiến ổn định, không sốt, thở oxy qua mặt nạ, được điều trị kháng sinh và kháng virus. Tuy nhiên, tình trạng viêm phổi trên X-quang chưa cải thiện.

Trước tình hình này, Sở Y tế TP.HCM sẽ tiếp tục cách ly y tế đối với người tiếp xúc gần với ca xác định mắc bệnh tại quận 3 (TP.HCM) và tiếp tục thực hiện giám sát hành khách từ Trung Quốc đến TP.HCM. 

Cùng với đó, tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh do nCoV tại các bệnh viện của thành phố và quận, huyện. Tăng cường tổ chức tập huấn cho các cơ sở khám, chữa bệnh về phác đồ điều trị, quy trình cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn phòng chống lây nhiễm chéo.

ANH NHÀN

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158