Nắng trên 40 độ bao trùm miền Bắc, lượng tiêu thụ điện tiếp tục xác lập “kỷ lục”

Đã đăng vào 05/07/2018 lúc 16:02

Do tình hình nắng nóng diện rộng duy trì liên tục 40 độ ở miền Bắc và miền Trung, ngày 4.7 mức độ tiêu thụ điện lại phá vỡ một số kỷ lục của ngày trước đó.

Số liệu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho thấy, mặc dù công suất phụ tải đỉnh ngày 4.7 của hệ thống điện toàn quốc chưa vượt qua ngày hôm trước nhưng sản lượng tiêu thụ điện đã thiết lập kỷ lục mới với con số 725 triệu kWh.

Ở miền Bắc, công suất phụ tải đỉnh hệ thống điện miền Bắc đạt 17149 MW, sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc cũng lên tới 363,8 triệu kWh. Cả hai số liệu này của miền Bắc vào ngày 4.7 đều là những số liệu cao nhất từ trước đến nay.

Cũng tương tự như số liệu của toàn miền Bắc, cả công suất phụ tải đỉnh và sản lượng tiêu thụ điện ngày 4.7 của TP Hà Nội đã lập đỉnh mới, với công suất phụ tải đỉnh là 4149 MW và sản lượng tiêu thụ ngày 4.7 toàn TP Hà Nội là 85 triệu kWh.

Theo thông tin từ cơ quan dự báo thời tiết, nắng nóng diện rộng liên tục 40 độ ở miền Bắc và miền Trung còn duy trì ít nhất đến hết ngày 6.7 do vậy, tình hình tiêu thụ điện được dự báo vẫn tiếp tục ở mức rất cao, thậm chí có khả năng lập kỷ lục mới, đặc biệt đối với các tỉnh phía Bắc.

Thời tiết nắng nóng kéo dài cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện trên lưới cũng như của từng gia đình, từng hộ khách hàng.

Điều này dẫn tới những nguy cơ gây quá tải, sự cố, nhảy aptomat, thậm chí nguy cơ gây cháy nổ sẽ tăng cao so với bình thường.

EVN khuyến cáo các cơ quan, công sở và người dân cần tiếp tục triệt để sử dụng điện an toàn và tiết kiệm. Không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn (như điều hòa, bếp đun điện, bình đun nước nóng…).

Đặc biệt, khi sử dụng điều hòa nhiệt độ cần lưu ý để ở chế độ tối ưu, chỉ nên đặt ở mức 26 độ trở lên, để vừa đảm bảo tiết kiệm điện cho khách hàng, vừa giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến.

CƯỜNG NGÔ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158