Người dân sẽ lên mạng theo dõi hoạt động của CSGT như thế nào?

Đã đăng vào 04/07/2019 lúc 9:48

Người dân muốn biết CSGT ngày mai làm gì, ở đâu, xử phạt theo chuyên đề nào có thể lên website của www.csgt.vn sẽ có đầy đủ thông tin. Qua đó, người dân tự mình giải đáp thắc mắc cảnh sát đi làm nhiệm vụ có đúng kế hoạch không?

Ảnh minh hoạ.

Chiều 3.7, trao đổi với báo chí trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an cho biết, Cục CSGT đang nghiên cứu tiếp thu tổng hợp thông tin liên quan đến dự thảo Thông tư quy định về thực hiện dân chủ trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Trong đó, sẽ công khai kế hoạch hoạt động, chuyên đề tuần tra… của các đơn vị trực thuộc để công khai trên website của Cục là www.csgt.vn.

"Người dân muốn biết CSGT làm gì, ở đâu, xử phạt lỗi nào và tên, cấp bậc cảnh sát xử lý… chỉ cần lên mạng là sẽ có đầy đủ thông tin, qua đó tự mình giải đáp được thắc mắc cảnh sát đi làm nhiệm vụ có đúng kế hoạch không", ông Dũng nói.

Cục trưởng Cục CSGT cũng chia sẻ, việc người dân giám sát hoạt động của cảnh sát là rất tốt và pháp luật không cấm. Tuy nhiên, không phải anh cứ nói rằng có quyền giám sát là cầm máy quay dí vào mặt cảnh sát rồi thách thức, yêu cầu kiểm tra giấy tờ, nội dung chuyên đề tuần tra.

Trước đó ngày 28.6, Bộ Công an công bố dự thảo lần 2 quy định về thực hiện dân chủ trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông để lấy ý kiến đóng góp.

Trong dự thảo, nhân dân được giám sát công an trong chấp hành điều lệnh, thái độ, tác phong; cách xử lý có khách quan, đúng pháp luật hay không khi làm nhiệm vụ. Việc giám sát được thực hiện qua thông tin công khai của công an nhân dân và phản hồi qua các phương tiện thông tin đại chúng; thông qua tiếp xúc, giải quyết trực tiếp công việc với cán bộ, chiến sĩ công an.

VÂN TRƯỜNG

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158