NGUYÊN BÍ THƯ TỈNH BÌNH ĐỊNH: Sai phạm trong việc cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn: Anh nào sai anh ấy chịu

Đã đăng vào 18/09/2018 lúc 15:45

Liên quan việc cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn, kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) chỉ rõ những vi phạm, khuyết điểm cũng như trách nhiệm của UBND tỉnh Bình Định, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cũng như các đơn vị liên quan.

Nhiều sai phạm trong việc Cổ phần hóa ở Cảng Quy Nhơn. Ảnh: X.N

Sáng 18.9, trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Thiện – nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định (nhiệm kỳ 2010-2015) – chia sẻ: “Tôi không có ý kiến gì, mọi việc cứ để Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm. Bây giờ, tôi chỉ mong muốn Bình Định làm sao có cảng, cầu cảng tốt, hạ tầng rất tốt để bảo đảm cho việc phục vụ Kinh tế- Quốc phòng”.

Ngoài ra, ông Thiện còn nói thêm: “Anh nào sai anh ấy chịu, tôi chỉ mong muốn trước sau như một là Trung ương đầu tư cơ sở hạ tầng cho Cảng Quy Nhơn tốt là tôi mừng rồi”.

Còn ông Lê Hữu Lộc – nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định (nhiệm kỳ 2011-2016) – cho hay: “Trung ương kết luận như thế nào thì mình chấp hành như thế ấy thôi”.

Trước đó, Kết luận Thanh tra chính phủ đã chỉ rõ việc cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước tại Cảng Quy Nhơn đã thực hiện không đúng với Đề án tái cơ cấu Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) giai đoạn 2012-2015 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bộ Chính trị thông qua và việc Bộ GTVT cho phép Vinalines chuyển nhượng 75,01% CP thuộc sở hữu nhà nước theo phương thức thỏa thuận trực tiếp là trái thẩm quyền, vi phạm quy định của pháp luật.

Vì vậy, Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý nghiêm các tổ chức các nhân có khuyết điểm, vi phạm. Cụ thể, về xử lý trách nhiệm, TTCP kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ GTVT, Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh Bình Định chủ trì kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm theo quy định của pháp luật các tập thể, cá nhân thuộc quyền quản lý có liên quan đến những vi phạm được nêu tại kết luận thanh tra.

NGUYỄN TRI

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158