Nhân viên bệnh viện tư ở Trung Quốc sang Việt Nam “tuyển” phụ nữ đẻ thuê

Đã đăng vào 29/10/2019 lúc 14:56

Cai GuoLin (37 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) cấu kết với một số người Việt Nam, tìm những phụ nữ khỏe mạnh thuê mang thai rồi đưa ra nước ngoài sinh nở.

Các bị cáo tại tòa.

Tòa án nhân dân (TAND) Hà Nội vừa mở phiên sơ thẩm xét xử Cai GuoLin, Cai GuoFang (54 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), Triệu Thị Hằng (41 tuổi, Thanh Hóa), Hoàng Thị Thu Trang (27 tuổi, Hưng Yên) và Nguyễn Thị Ngọc (19 tuổi, Bắc Ninh) về tội Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại (Điều 187 BLHS năm 2015).

Theo cáo trạng, Cai GuoLin làm việc tại bệnh viện tư nhân hiếm muộn và thụ tinh ống nghiệm tại Trung Quốc, do GuoYong làm chủ. Đầu tháng 9.2018, GuoYong giao nhiệm vụ cho Cai GuoLin và Cai GuoFang sang Việt Nam tìm người mang thai hộ.

Thực hiện được mục đích trên, thông qua giới thiệu của bác sĩ Apo (quốc tịch Trung Quốc, hiện chưa xác định được nhân thân), GuoYong đã chỉ đạo Cai GuoLin đến phòng khám Thiên Hòa (tại số 73, phố Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) gặp Hoàng Thị Thu Trang là y tá kiêm phiên dịch của phòng khám.

Tại đây, Cai GuoLin nói cho Trang biết về mục đích sang Việt Nam để tìm người mang thai hộ và nhờ Trang làm phiên dịch trong suốt quá trình tuyển chọn, giao dịch và đi cùng các phụ nữ mang thai hộ sang Campuchia để cấy phôi. Trang đồng ý và cùng Cai GuoLin gặp Triệu Thị Hằng. Hằng đã giới thiệu Ninh Thị T (31 tuổi, ở quận Long Biên, Hà Nội) gặp Cai GuoLin và Trang để các bị cáo tổ chức cho T mang thai hộ thành công. Sau đó, Cai GuoFang sang Việt Nam đón T về Trung Quốc dưỡng thai.

Đầu tháng 11.2018, Hằng tiếp tục giới thiệu cho Trang 7 phụ  nữ đến Campuchia mang thai hộ. Ngày 11.12.2018, GuoLin cùng Trang, Hằng, Ngọc và các cô gái đi bằng đường hàng không vào TP.Hồ Chí Minh ở tại Khách sạn Kiều Hương (phường 6, quận 3) chờ đi Campuchia cấy phôi.

Trong số này, có 1 phụ nữ đi cùng GouFang bằng đường bộ vào TP.Hồ Chí Minh nhưng sau đó đã bỏ đi vì không đồng ý mang thai hộ cho nhóm của GuoLin. Ngày 13.12.2018, do lo sợ bị nhóm người Trung Quốc lừa bán nên một người trong nhóm mang thai thuê đã gọi điện báo về gia đình nhờ trình báo cơ quan Công an.

Nhận được tin báo, Công an quận 3, TP.Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra và yêu cầu những người trên về trụ sở để xác minh, làm rõ. Từ đây, hành vi phạm tội của 5 bị cáo trên đã bị lật tẩy.

Tại phiên xử, các bị cáo thừa nhận nhận hành vi phạm tội. Tòa đã tuyên Cai GuoLin 36 tháng; Cai GuoFang 30 tháng; Triệu Thị Hằng và Hoàng Thị Thu Trang cùng mức án 20 tháng tù; Nguyễn Thị Ngọc 15 tháng tù.

VIỆT DŨNG

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158