Nhiều cán bộ huyện Ea Súp nghi dùng bằng cấp 3 không hợp lệ

Đã đăng vào 02/12/2019 lúc 15:15

Sáng 2.12, nguồn tin riêng của Báo Lao Động cho biết, qua thanh tra, Sở Nội vụ Đắk Lắk đã phát hiện hàng chục trường hợp viên chức, cán bộ cấp phó trưởng phòng tại huyện Ea Súp sử dụng bằng cấp 3 không rõ ràng.

Ảnh minh họa.

Theo hồ sơ, ngày 18.10.2016, Đoàn Thanh tra số 401 của Sở Nội vụ có buổi làm việc với Phòng Nội vụ huyện Ea Súp về việc kiểm tra, đối chiếu bằng chuyên môn nghiệp vụ và bằng THPT đối với cán bộ, công chức các phòng ban, đơn vị thuộc UBND huyện.

Qua kiểm tra, đối chiếu chứng chỉ văn bằng gốc của 105 trường hợp cán bộ công chức, các phòng ban đơn vị, đoàn liên ngành phát hiện có 9 trường hợp không có bằng THPT; 1 trường hợp không có bằng chuyên môn nghiệp vụ.

Trong biên bản, Thanh Tra Sở Nội vụ chỉ rõ những người không có bằng THPT gồm 4 cán sự tại các phòng Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Tài chính Kế hoạch (TCKH), Văn hóa Thông tin (VHTT).

Ngoài ra, đoàn liên ngành cũng phát hiện ông P.X.H – Trưởng phòng VHTT, N.V.T – Trưởng phòng KTHT, N.H.N – Phó phòng KTHT, N.X.B – Phó Chánh Thanh tra, B.T.T.D – Phó Ban dân tộc HĐND huyện đều không có bằng THPT.

Sự việc xảy ra năm 2016 nhưng đến ngày 8.11.2019, Phòng Nội vụ huyện Ea Súp mới có báo cáo gửi Sở Nội vụ, UBND huyện Ea Súp về kết quả xác minh sau khi có kết luận của Sở Nội vụ.

Báo cáo của Phòng Nội vụ huyện Ea Súp giải thích, sở dĩ Sở Nội vụ kết luận có 9 trường hợp không có bằng THPT, 1 trường hợp không có bằng chuyên môn là vì thời điểm thanh tra, các trường hợp này đi công tác và không nộp đầy đủ văn bằng tín chỉ theo yêu cầu. Sau đó những người này đã nộp bằng cấp đầy đủ!?

Tuy vậy, nguồn tin từ Sở Nội vụ khẳng định, việc thanh tra ngày 18.10.2016 về bằng cấp của cán bộ, công chức các phòng ban, đơn vị thuộc UBND huyện Ea Súp được thực hiện theo kế hoạch định kỳ và có công bố kế hoạch trước nhiều ngày.

“Sau khi có kế hoạch thanh tra, chúng tôi đã có gửi đề cương, kế hoạch thanh tra đến huyện Ea Súp để phía đơn vị chuẩn bị nội dung báo cáo” – nguồn tin tiết lộ.

HỮU LONG

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158