Những vụ chó nuôi phản chủ gây thương tích nặng, thậm chí tử vong

Đã đăng vào 21/04/2019 lúc 15:32

Thời gian vừa qua liên tục xảy ra những vụ chó phản chủ gây thương tích nặng, thậm chí tử vong. Dù vậy, hiện nhiều gia đình vẫn chưa thực sự chú ý đến vấn đề an toàn khi chọn nuôi những giống chó hung dữ như ngao Tây Tạng, Pitbull

Nhiều vụ chó phản chủ gây thương tích nặng, thậm chí tử vong liên tục xảy ra trong thời gian qua.

Mới đây nhất, vào ngày 19.4.2019, một cháu bé 7 tuổi ở Thái Nguyên đã nhập viện trong tình trạng hôn mê, kích thích, rối loạn nhịp thở, vết thương phức tạp vùng nách 2 bên, dập nát cánh tay trái và hậu môn và phải tiến hành khâu 200 mũi do bị chó cắn. Tuy nhiên, cháu bé đã không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Được biết, con chó tấn công là chó lai khá lớn được người thân cho gia đình cháu bé này nuôi cách đây hơn 20 ngày.

Cháu bé bị chó cắn khâu 200 mũi đã qua đời.

Trước đó, vào ngày 18.11.2018, vụ chó Pitbull tấn công chủ và người hàng xóm ở Hà Nội khiến không ít người bàng hoàng. Cụ thể, khoảng 10h ngày 18.11, chị N.T.T. (30 tuổi, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội) mở lồng cho chó Pitbull nuôi trong nhà ăn. Bất ngờ, chị T. bị chó cắn vào tay.

Thấy vậy, chị P. là hàng xóm chạy sang lấy gậy đập vào lưng chó để giải cứu. Bất ngờ, chó Pitbull đổi hướng chồm lên cắn chị P. trọng thương. Phải đến khi nhiều người cùng đánh chết con chó mới đưa được hai người đi cấp cứu.

Một vụ việc khác nghiêm trọng hơn xảy ra vào ngày 19.7.2018, một cháu bé 8 tháng tuổi ở Hà Nội đã bị con chó ngao Tây Tạng nặng hơn 40kg của gia đình cắn. Khi người mẹ lao vào cứu con cũng bị con chó này cắn nhiều nhát vào tay.

Cháu bé sau đó nhập viện cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu, tĩnh mạch xẹp, có nhiều vết thương sâu ở phần đầu. Sau khoảng 2h nỗ lực cấp cứu, cháu bé đã tử vong.

Cháu bé ở Nghệ An bị chó nhà cắn, nhiều vết thương sâu ở vùng mặt.

Trường hợp cháu bé Trần Thị Hải Y. (31 tháng tuổi, trú tại huyện Đô Lương, Nghệ An) bị chó cắn rách mặt cũng khiến nhiều người rùng mình.

Theo đó, vào chiều ngày 5.10.2018, trong lúc bố mẹ đi làm, cháu Y. ở nhà với bà. Trong khi chơi với đàn chó con mới đẻ, Y. đã không may bị chó mẹ cắn. Nghe được tiếng khóc, người bà nhanh chóng vào bế cháu đến bệnh viện để cấp cứu.

Qua kiểm tra, các bác sĩ nhận thấy bệnh nhi có nhiều vết thương vùng mặt, có vết thương sâu đến xương nên phải tiến hành phẫu thuật cấp cứu, khâu phục hồi khuôn mặt.

Không chỉ ở Việt Nam, trên thế giới cũng ghi nhận nhiều trường hợp chó phản chủ gây hậu quả nặng nề.

Trường hợp hai con chó Pitbull cắn chết chủ thương tâm ở Mỹ xảy vào ngày 26.3.2019 cũng khiến nhiều người bàng hoàng. Đó là vụ người phụ nữ có tên ohana Villafane (33 tuổi, Irving, Texas, Mỹ ) trong lúc dắt chó đi dạo không may bị hai con chó giống Pitbull mà mình nuôi tấn công.

Cảnh sát đã phải nổ súng giết chết hai con chó và nhanh chóng đưa Johana tới Bệnh viện Parkland gần đó để cấp cứu. Người phụ nữ 33 tuổi không thể qua khỏi do vết thương quá nặng.

Theo nhận định của cảnh sát địa phương, có thể con chó Pitbull cái đang trong thời kỳ mang thai nên hung dữ hơn bình thường. Được biết, những con chó của Johana từng cắn người. Dù được cảnh báo về sự nguy hiểm của loài vật hung dữ, nhưng do quá yêu động vật, Johana vẫn quyết định giữ lại. Không lâu sau đó thì sự việc thương tâm xảy ra.

T.T (T/H)

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158