Nói xấu nhau trên Facebook, nhóm học sinh đánh bạn

Đã đăng vào 03/05/2019 lúc 10:13

Xuất phát từ mâu thuẫn vu vơ rồi nói xấu nhau trên Facebook, nhóm học sinh THCS đã đánh nhau ngay trong trường.

Xích mích vì nối xấu nhau trên facebook, nhóm học sinh đã đánh bạn ngay tại trường.

Những ngày qua, trên một số phương tiện truyền thông đại chúng có đăng thông tin về việc một học sinh bị đánh hội đồng xảy ra tại Trường THCS An Thới (quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ).

Sau khi nhận thông tin, UBND quận Bình Thủy đã chỉ đạo Phòng GDĐT quận phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức xác minh và chỉ đạo Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường THCS An Thới xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định.

Sau thời gian xác minh,  Phòng GDĐT quận Bình Thủy xác định vụ việc xảy vào khoảng 15h ngày 18.4, tại Trường THCS An Thới. Theo đó, có 12 học sinh lớp 6 và lớp 7 của trường tham gia vào vụ đánh nhau.

Theo kết quả xác minh của Phòng GDĐT quận Bình Thủy và Công an quận Bình Thủy, các em học sinh quay, nhận video sau đó xóa bỏ, không truyền bá, phát tán trên các phương tiện thông tin đại chúng. Sự việc trên đã được trường và ban cha mẹ học sinh xử lý theo quy định.

Nguyên nhân dẫn đến vụ đánh nhau là do các nhóm học sinh không thích nhau, nói xấu nhau trên Facebook kéo dài một thời gian nhưng giáo viên chủ nhiệm, cán bộ quản lý của trường không phát hiện. Các học sinh có liên quan không báo cáo lên giáo viên chủ nhiệm để chấn chỉnh kịp thời. 

Về việc xử lý với những học sinh vi phạm, Phòng GDĐT quận Bình Thủy thông tin:  Xếp loại hạnh kiểm yếu, buộc thôi học 2 tuần đối với 3 học sinh; xếp loại hạnh kiểm yếu và lao động trong trường 1 tuần đối với 4 học sinh; xếp loại hạnh kiểm yếu, lao động 1 tuần (1 buổi/ngày) đối với 5 học sinh.

Cũng theo Phòng GDĐT quận Bình Thủy, sự việc được phản ánh trên trang mạng xã hội có thông tin không đúng sự thật, không có việc hàng chục học sinh đánh hội đồng 1 học sinh và không có clip quay lại vụ việc được tung lên mạng.

BÍCH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158