Nữ sinh Quảng Ninh bị đánh: Bạo lực học đường hay gây rối trật tự?

Đã đăng vào 08/04/2019 lúc 15:55

Vụ nữ sinh Quảng Ninh bị một một nhóm 10 người đánh xảy ra ngoài nhà trường nên trách nhiệm xử lý chính sẽ do chính quyền địa phương, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) cho hay.

Nữ sinh N.T.HL. đang nằm điều trị tại bệnh viện sau khi bị đánh hội đồng. Ảnh: TL

Ngày 8.4, ông Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GDĐT, cho biết đơn vị này đã tiếp nhận báo cáo về vụ việc từ phía Sở GDĐT Quảng Ninh.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17h30 ngày 6.4, tại đường bao biển phía sau Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm Quảng Ninh, nhóm 10 người xảy ra xô xát. Công an xác minh nạn nhân bị đánh nhập viện là em N.T.H.L, lớp 11, Trường THCS&THPT Lê Thánh Tông, TP.Hạ Long.

Ông Linh cho biết: "Ngay sau khi nắm được thông tin vụ nữ sinh bị các bạn đánh tại Quảng Ninh, chúng tôi đã yêu cầu Sở GDĐT Quảng Ninh phối hợp các cơ quan chức năng để kiểm tra, đồng thời có văn bản gửi cơ quan công an để xác minh, làm rõ.

Thông tin ban đầu cho thấy, vụ việc xảy ra ở ngoài cơ sở giáo dục nên không phải bạo lực học đường theo Nghị định số 80/2017/NĐ-CP quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường. Đây là hành vi gây rối trật tự nơi công cộng, gây thương tích và xâm phạm thân thể, danh dự của người khác".

Ở vụ việc này, theo đại diện Bộ GDĐT, đối tượng là học sinh liên quan đến vụ xô xát nên Sở GDĐT tỉnh Quảng Ninh có trách nhiệm phối hợp để cung cấp thông tin liên quan quá trình điều tra, nhanh chóng có kết quả xử lý cuối cùng.

Vì xảy ra ngoài nhà trường nên chính quyền địa phương sẽ chịu trách nhiệm xử lý chính. Công an địa phương sẽ tiến hành các bước thủ tục để xử lý theo quy định của pháp luật về gây rối trật tự nơi công cộng.

Sau khi cơ quan công an hoàn tất hồ sơ, đề xuất xử lý, ngành giáo dục Quảng Ninh sẽ đưa ra mức kỷ luật học sinh theo quy định.

Ông Bùi Văn Linh cho rằng nhà trường cần nêu gương những hành động tốt để tuyên truyền và quy định trách nhiệm cụ thể của gia đình, giáo viên, phối hợp quản lý; theo dõi các biểu hiện lạ, khó khăn, vướng mắc của học sinh, kịp thời tháo gỡ, giúp đỡ các em.

HUYÊN NGUYỄN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158