Nữ Trưởng phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk giả mạo nhân thân thăng tiến như thế nào?

Đã đăng vào 04/10/2019 lúc 15:16

Trưa 4.10, một lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận đã chỉ đạo xác minh, xử lý nghiêm đối với trường hợp Trưởng phòng Hành chính – Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh uỷ sử dụng bằng của chị gái để làm việc.

Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk thông tin vụ việc Trưởng phòng Hành chính – Quản trị khai báo gian dối bằng cấp. Ảnh: HL

“Quan điểm của Tỉnh ủy là nếu đúng việc cán bộ này sử dụng bằng cấp gian dối thì sẽ xử lý nghiêm. Cũng sau vụ việc này, Tỉnh ủy Đắk Lắk sẽ rà soát lại đối với công tác cán bộ trên địa bàn tỉnh” – vị lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk nói.

Khai báo gian dối

Trưa cùng ngày, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết đã nhận được đơn thư tố cáo đối với trường hợp bà Trần Ngọc Ái Sa – Trưởng phòng Hành chính – Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk sử dụng bằng cấp 3 của chị gái suốt thời gian công tác các đơn vị trực thuộc Văn phòng Tỉnh uỷ.

Bà Thảo sử dụng bằng của chị gái tên Ái Sa để học tập và xin việc. Ảnh: HL 

Theo hồ sơ, tên thật của bà Sa là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975). 

Vào năm 1999- 2002, bà Thảo làm việc ở Xí nghiệp Chế biến cà phê của Công ty Xuất nhập khẩu 2 tháng 9.

“Tại đây, bà Thảo chỉ có bằng cấp 2 nên sử dụng bằng cấp 3 của chị gái tên Trần Ngọc Ái Sa để xin vào làm việc. Sau này, bà Thảo tiếp tục sử dụng bằng cấp 3 của chị gái đi học kế toán” – ông Hải thông tin.

Từ năm 2005-2011, bà Thảo xin vào làm kế toán ở Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk  – lúc này bà Thảo đã lấy tên Trần Ngọc Ái Sa và có bằng trung cấp kế toán rồi học lên bằng đại học kế toán.

Tháng 10.2009, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk tiếp nhận bà Thảo về làm kế toán ở Phòng quản trị của Văn phòng Tỉnh ủy.

Trong vòng 3 năm từ nằm 2013-2016, bà Thảo với tên giả là Ái Sa lần lượt được bổ nhiệm qua chức vụ Phó phòng và Trưởng phòng Hành Chính – Quản trị.

Người trong cuộc nói gì?

Về phần bà Trần Thị Ngọc Thảo, vừa qua bà này có đơn xin thôi việc nhưng Văn phòng Tỉnh ủy chưa đồng ý vì đợi kết quả xác minh của Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh.

Lý giải về việc làm của mình, bà Thảo cho rằng bản thân bà thời điểm đó còn trẻ, suy nghĩ chưa chín chắn và nông nổi.

"Chỉ vì có việc để mưu sinh nên tôi mượn hồ sơ của chị gái để xin việc" – trích giải thích của bà Thảo gửi Văn phòng Tỉnh ủy.

 Sau khi bà Thảo thừa nhận sử dụng bằng cấp của chị gái tên Trần Ngọc Ái Sa để làm việc, hiện Đảng ủy khối Cơ quan tỉnh đang rà soát hồ sơ, người giới thiệu kết nạp đảng đối với bà Thảo để  xem xét xử lý kỷ luật

 "Dĩ nhiên, trách nhiệm chính ở đây vẫn là cấp ủy, chi bộ, lãnh đạo Văn phòng tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh trong quá trình quản lý cán bộ" –  ông Nguyễn Thượng Hải thông tin.

HỮU LONG

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158