Ông Hồ Đức Phớc chính thức thành tân Chủ tịch Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao Châu Á

Đã đăng vào 20/09/2018 lúc 10:03

Ông Hồ Đức Phớc – Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam đã chính thức nhậm chức Chủ tịch Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao Châu Á (ASOSAI).

Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc phát biểu nhậm chức Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021. Ảnh: TTXVN

Chiều 19.9, tại Phiên họp toàn thể lần thứ Nhất, Đại hội Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao Châu Á lần thứ 14 (ASOSAI 14), ông Hồ Đức Phớc – Tổng Kiếm toán Nhà nước Việt Nam đã chính thức nhậm chức Chủ tịch ASOSAI từ bà Madinah Binti Mohamad – Chủ tịch ASOSAI, Tổng Kiểm toán Nhà nước Malaysia vừa kết thúc nhiệm kỳ.

Ông Hồ Đức Phớc sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch ASOSAI trong nhiệm kỳ 3 năm kể từ hôm nay (19.9).

Phát biểu nhậm chức, Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc bày tỏ vinh dự khi đảm nhận vai trò Chủ tịch ASOSAI trong giai đoạn 2018-2021.

“Đây là lần đầu tiên Kiểm toán Nhà nước Việt Nam được trao trọng trách lớn lao nhưng không kém phần nặng nề. Đó là niềm vinh dự lớn, niềm tự hào không chỉ riêng cá nhân tôi, mà là sự hãnh diện của cơ quan Kiểm toán Nhà nước Việt Nam và tất cả người dân Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức mình phấn đấu xây dựng cộng đồng ASOSAI vững mạnh, góp phần vào sự phát triển nền kinh tế Châu Á và thế giới.

Lịch sử phát triển của ASOSAI là nguồn cảm hứng chính cho chúng tôi và tôi nhận thấy rằng nền tảng vững chắc cho sự thành công trong tương lai của ASOSAI. Tôi trân trọng cảm ơn những người tiền nhiệm về việc thực hiện những cam kết, nỗ lực trong việc lãnh đạo ASOSAI và những người đã đi tiên phong trong thành tựu ASOSAI”, ông Hồ Đức Phớc nói.

Theo ông Hồ Đức Phớc, chúng ta cần rút ra những kinh nghiệm và bài học cho những việc chúng ta đã làm. Cần đưa ra các tư duy sáng tạo và phương pháp tiếp cận mới khi có thể và cần phải xóa bỏ những gì không hiệu quả. Từ đó, ông Phớc thể hiện mong muốn kêu gọi tất cả các SAI cùng nỗ lực làm việc để thực hiện tầm nhìn của ASOSAI.

Kết thúc bài phát biểu nhậm chức, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc nhấn mạnh: “Tôi và cơ quan Kiểm toán Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức mình để tiếp tục công việc xuất sắc của những người tiền nhiệm và làm việc với tất cả các bạn trong việc tạo cho ASOSAI một tổ chức kiểu mẫu thực sự trong cộng đồng các SAI. Nhân cơ hội này, tôi cũng mong muốn bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với Tổng thư ký ASOSAI, ông Choe Jaehyeong​ – Tổng Kiểm toán nhà nước Hàn Quốc và các đồng nghiệp, những người đã cống hiến to lớn cho ASOSAI trong 9 năm qua.

Tân chủ tịch ASOSAI Hồ Đức Phớc bày tỏ mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Tân Tổng Thư ký ASOSAI để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong ba năm tới.

"Tôi mong muốn tất cả các bạn tiếp tục ủng hộ và đồng hành cùng chúng tôi để chúng ta cùng nhau nỗ lực, để đối mặt và vượt qua những thách thức trong thế giới ngày càng phức tạp, biến đổi nhanh chóng và cuộc cách mạng số 4.0 đặt ra”, ông Phớc nói.

Đại hội ASOSAI 14 diễn ra từ ngày 19 đến ngày 22.9.2018 với chủ đề “Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững” với khoảng 250 đại biểu đến từ 46 cơ quan kiểm toán tối cao các quốc gia Châu Á và khoảng 350 khách mời trong nước.

Đại hội ASOSAI là Cơ quan cao nhất trong bộ máy tổ chức của ASOSAI, nơi họp mặt của tất cả người đứng đầu các SAI thành viên ASOSAI và được tổ chức 3 năm một lần. ASOSAI được thành lập năm 1979, hiện có 46 thành viên.

THÀNH TRUNG

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158