Ông Nguyễn Thế Kỷ: Sở hữu bản quyền ASIAD 18 là mong muốn từ rất lâu của VOV

Đã đăng vào 21/08/2018 lúc 16:08

Trao đổi với Lao Động sáng nay 21.8, ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam  nhấn mạnh, việc sở hữu bản quyền ASIAD 2018 là mong muốn từ rất lâu của đơn vị.

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc VOV.

Tin Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) sở hữu bản quyền ASIAD 2018, dù có chút muộn màng nhưng vẫn mang đến cho người hâm mộ niềm vui lớn.

Chia sẻ với Lao Động, ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc VOVkhẳng định, đây là niềm vui mà nhà đài được vinh hạnh mang đến cho người yêu bóng đá và thể thao nước nhà.

Từ chối nói về con số cụ thể trong thương vụ này, tuy nhiên, Tổng giám đốc VOV không giấu được niềm vui. Ông cho biết, VOV và các đơn vị thành viên đã có sự phối hợp và triển khai các kế hoạch để đi đến quyết định đàm phán với đối tác KJSM trong việc sở hữu bản quyền ASIAD 2018.

Việc ký kết diễn ra vào sáng nay, 21.8. Như vậy, khán giả có thể theo dõi trận đấu giữa Olympic Việt Nam – Olympic Bahrain trên sóng hợp pháp và được phát rộng rãi trên lãnh thổ Việt Nam.

 Người hâm mộ sẽ được xem U23 Việt Nam tại ASIAD 2018 trên sóng truyền hình hợp pháp.

Theo ông Nguyễn Thế Kỷ, còn có quá nhiều điều thú vị xung quanh việc VOV quyết định mua bản quyền ASIAD ở thời điểm “nước sôi lửa bỏng”, tuy nhiên, ông hẹn một dịp khác để có thể chia sẻ nhiều hơn với báo chí.

Trước mắt, khán giả Việt Nam có thể theo dõi các trận đấu của ASIAD 2018 trên sóng truyền hình hợp pháp và được phát rộng rãi trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam. Đó là điều đáng mừng nhất và là thành công lớn nhất trong thương vụ bất ngờ này.

Trong vài ngày trước, VOV và đối tác KJSM cũng đã tích cực hoàn thiện phần thảo luận cuối cùng, để chốt hợp đồng về bản quyền ASIAD 2018.

Sự việc VOV quyết định mua bản quyền ASIAD 2018 giữa lúc U23 Việt Nam đã đi được một chặng đường dài và gặt hái được nhiều thành công đã làm dấy lên những vui mừng lẫn băn khoăn với công chúng. Cơn sốt U23 với những dấu ấn tại ASIAD 2018 đã tạo nên sức hút mạnh mẽ. Và việc VOV quyết tâm sở hữu bản quyền, dù có phần muộn màng vẫn được xem như một động thái khích lệ và cổ vũ tinh thần bóng đá của người Việt.

Olympic Việt Nam đang vào đến vòng 16 đội môn bóng đá nam. Những vận động viên được xem là gương mặt vàng cho đoàn thể thao Việt Nam như Hoàng Xuân Vinh, Nguyễn Thị Ánh Viên cũng sắp bước vào các phần thi gay cấn. Bởi vậy, ASIAD 2018 càng trở thành cơn sốt đối với người hâm mộ Việt Nam.

Trước đó, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) thông tin, họ không thể mua bản quyền ASIAD 2018 do đối tác KJSM chào giá ở mức quá cao (15 triệu USD), vượt quá khả năng của nhà đài. Theo đó, VTV muốn mua riêng bản quyền môn bóng đá nam tại ASIAD – nơi tập trung đội tuyển Olympic Việt Nam, chủ yếu là các cầu thủ U23. Tuy nhiên, đối tác này đã từ chối với lý do chỉ bán bản quyền trọn gói.

Đ.B

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158