Pepsico VN bị Bộ Y tế phạt 25 triệu đồng

Đã đăng vào 18/11/2016 lúc 11:03

Đó là biện pháp xử lý sau khi Bộ Y tế thanh tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam.

Quyết định do ông Nguyễn Văn Nhiên – phó chánh thanh tra Bộ Y tế – ký.

Nguồn tin Tuổi Trẻ cho biết Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico VN đã vi phạm hành chính trong việc thực hiện kiểm nghiệm định kỳ nhưng chưa đầy đủ theo quy định. Tuy nhiên, kết luận thanh tra của Bộ Y tế lại cho thấy 100% mẫu sản phẩm kiểm nghiệm của Suntory Pepsico VN đạt chuẩn.

Cụ thể, cơ quan thanh tra của Bộ Y tế kết luận: “Công ty chỉ thực hiện kiểm nghiệm định kỳ mang tính đại diện cho các dạng bao gói sản phẩm có cùng công thức và nội dung công bố”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Nhiên cho biết việc xử phạt trên là thực hiện theo kết luận thanh tra số 198 ban hành ngày 17-11-2016. Thực tế, công ty chỉ kiểm nghiệm 1 bao bì đại diện cho các sản phẩm có cùng công thức, thay vì phải kiểm nghiệm tất cả các dạng bao bì đóng gói của cùng loại sản phẩm đó. Như vậy, việc kiểm nghiệm là chưa đầy đủ…

Kết luận thanh tra Bộ Y tế cũng cho biết PepsiCo đã có giải trình và thừa nhận có sự thiếu sót do chưa nhận thức đầy đủ về kiểm nghiệm định kỳ.

Do đó, Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico VN bị xử phạt hành chính, áp dụng theo hình thức phạt tiền với số tiền 25 triệu đồng.

Về biện pháp khắc phục hậu quả, thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Suntory Pepsico VN chấm dứt hành vi vi phạm nêu trên, tiến hành kiểm nghiệm định kỳ đầy đủ đối với tất cả sản phẩm của công ty theo đúng quy định của pháp luật.

N. AN

(Theo Tuổi Trẻ Online)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 210/GP-TTĐT cấp ngày 05 tháng 12 năm 2011

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 0583.523158 - Fax: 0583.523158