PGS-TS Nguyễn Kim Sơn được phê chuẩn bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ GDĐT

Đã đăng vào 08/04/2021 lúc 15:42

PGS-TS Nguyễn Kim Sơn – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội – đã được Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT).

Sáng 8.4, Quốc hội tiếp tục công tác kiện toàn nhân sự lãnh đạo cấp cao sau Đại hội Đảng XIII.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trình danh sách để Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

PGS-TS Nguyễn Kim Sơn – Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội – đã được Thủ tướng giới thiệu để Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ GDĐT thay GS-TS Phùng Xuân Nhạ vừa được Quốc hội miễn nhiệm.

Sau đó, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc bổ nhiệm PGS-TS Nguyễn Kim Sơn làm Bộ trưởng Bộ GDĐT.

PGS-TS Nguyễn Kim Sơn sinh năm 1966 tại xã Tân Trào, huyện Kiến Thuỵ, TP.Hải Phòng.

Ông tốt nghiệp cử nhân Ngữ văn năm 1990 tại Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (nay là Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội). Sau đó ông giảng dạy tại khoa Ngữ văn và trải qua nhiều vị trí công tác tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trước khi trở thành Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội vào tháng 6.2016.

Quá trình công tác tại Đại học Quốc gia Hà Nội, PGS-TS Nguyễn Kim Sơn được đánh giá là người có năng lực, trí tuệ, trình độ, phẩm chất chính trị, có tầm nhìn và biết lắng nghe.

Chỉ số đổi mới sáng tạo và tác động xã hội của Đại học Quốc gia Hà Nội nhiều năm nay đứng trong nhóm 500 thế giới. Trong giai đoạn 2015 – 2020, các nhà khoa học của Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố 3.602 bài báo khoa học trong hệ thống ISI/SCOPUS, chiếm 10% tổng số bài báo ISI/SCOPUS của cả nước.

Đồng thời, Đại học Quốc gia Hà Nội liên tục xếp vị trí số 1 Việt Nam và nằm trong nhóm 801-1000 thế giới theo các bảng xếp hạng Times Higher Education (THE), QS. Một số lĩnh vực của Đại học cũng nằm trong nhóm 500 trường đại học hàng đầu thế giới.

ĐẶNG CHUNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158