Phó Thủ tướng làm việc với Bộ GDĐT: Dự kiến vẫn tổ chức thi THPT quốc gia

Đã đăng vào 21/04/2020 lúc 15:56

Sáng 21.4.2020, tại Trụ sở Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo Thường trực Chính phủ về phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì buổi làm việc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì buổi làm việc để lên phương án tổ chức thi THPT quốc gia năm 2020. Ảnh: TTXVN

Theo phương án đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu dịch bệnh được kiểm soát, học sinh có thể đi học trước ngày 15.6 thì kỳ thi THPT quốc gia vẫn có thể được tổ chức từ ngày 8 đến 11.8. Để làm được điều này, các địa phương tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh việc dạy học qua Internet, dạy học trên truyền hình.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ chịu trách nhiệm ra đề thi cho kỳ thi, dựa trên chương trình, nội dung đã giảm tải; tiếp tục áp dụng công nghệ thông tin để quản lý chặt chẽ bài thi, chấm thi trắc nghiệm trên máy tính.

Các địa phương sẽ chịu trách nhiệm về khâu tổ chức thi, chấm thi tự luận.

Kỳ thi sắp tới sẽ chỉ tập trung vào mục đích chính là tốt nghiệp THPT, nhằm đánh giá mặt bằng chất lượng học sinh phổ thông cả nước, nên tên gọi sẽ là "kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020".

Các trường đại học sẽ thực hiện quyền tự chủ tuyển sinh theo đúng Luật Giáo dục đại học sửa đổi và có thể tổ chức các kỳ thi riêng.

Trước diễn biến dịch bệnh được kiểm soát tốt tại Việt Nam, 5 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới, những ngày qua nhiều địa phương đã cho học sinh trở lại trường.

Quan điểm của Bộ Giáo dục và Đào tạo là trường học phải an toàn mới đón học sinh quay trở lại, các em học sinh phải an toàn thì mới đến trường. Vì vậy, với những địa phương có nguy cơ cao và nguy cơ – Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến nghị chưa nên cho học sinh đi học trở lại. Còn với những địa phương mức độ dịch nguy cơ thấp có thể cho học sinh đi học trở lại nếu các điều kiện an toàn.

ĐẶNG CHUNG

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158