Phó Thủ tướng làm việc với Tập đoàn Clermont về ngân hàng số

Đã đăng vào 11/12/2018 lúc 16:08

Sáng 11.12, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã làm việc với ông Richard F. Chandler, Chủ tịch và là nhà sáng lập Tập đoàn Clermont (Clermont Group) của Singapore.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã làm việc với ông Richard F. Chandler, Chủ tịch và là nhà sáng lập Tập đoàn Clermont. Ảnh: T.Chung

Cùng tham dự còn có Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đoàn Thái Sơn, đại diện của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Ngoài việc đầu tư, phát triển dịch vụ tài chính, các hình thức thanh toán mới, Clermont Group còn đầu tư vào các công ty tư nhân và công cộng trong nhiều ngành công nghiệp, gồm năng lượng, tiêu dùng và chăm sóc sức khoẻ.

Phương thức của tập đoàn này là mua lại các công ty đang gặp khó khăn để xây dựng lại và chuyển đổi thành công ty đại chúng. Ông Chandler cũng dẫn ra những thành công của Clermont Group ở Brasil, Nga, Ấn Độ trên nền tảng áp dụng công nghệ quản trị số kết nối dữ liệu với cơ quan nhà nước và thực hiện trách nhiệm xã hội.

Tại Việt Nam, Clermont Group cũng đang tham gia đầu tư, quản trị tại một bệnh viện tư nhân, đặc biệt là tư vấn cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam các giải pháp cơ cấu lại các tổ chức tín dụng, tài chính, phát triển các dịch vụ thanh toán, ngân hàng số trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Đánh giá cao tầm nhìn và trách nhiệm của Clermont Group, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Chính phủ đang quan tâm chỉ đạo việc phát triển hệ thống thanh toán mới tại Việt Nam nhằm đa dạng các dịch vụ tài chính, phục vụ nhu cầu của các tổ chức, cá nhân ở trong nước và các nhà đầu tư nước ngoài.

Phó Thủ tướng cũng chia sẻ nhu cầu hợp tác của Việt Nam với các doanh nghiệp như Clermont Group nhằm góp phần tăng cường năng lực tài chính, lành mạnh hoá các hoạt động tín dụng, tài chính của các ngân hàng và bảo đảm an toàn cơ sở dữ liệu người dùng.

Phó Thủ tướng ủng hộ việc Clermont Group chia sẻ, tư vấn cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các cơ quan liên quan trong phát triển hệ sinh thái trong thanh toán trung gian (fintech) và phát triển ngân hàng số tại Việt Nam.

HẢI CHUNG

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158