Phòng GDĐT nói gì về việc giáo viên làm ngơ vụ hiệu trưởng bị tố dâm ô

Đã đăng vào 18/12/2018 lúc 15:21

Phòng Giáo dục đào tạo huyện Thanh Sơn, Phú Thọ cho biết không nắm bắt được sự việc thầy hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn có hành vi xâm hại tình dục nam sinh, chỉ sau khi báo chí và dư luận phản ánh mới biết.

Ông Phan Xuân Huy, Phó phòng GDĐT Thanh Sơn.

"Vi phạm đến đâu xử lý đến đấy"

Sáng 18.12, trao đổi với phóng viên Lao Động, ông Phan Xuân Huy – Phó phòng GDĐT huyện Thanh Sơn, Phú Thọ cho biết, sự việc xảy ra tại trường là đáng tiếc. “Khi báo chí và dư luận xã hội lên tiếng, chúng tôi mới nắm bắt được nội dung này” – ông Huy nói.

Theo ông Huy, trước sự việc xảy ra tại nhà trường, Phòng GDĐT đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Đinh Bằng My, phân công Hiệu phó Trần Thị Kim Nụ điều hành trường.

Phòng GDĐT Thanh Sơn.

Bên cạnh đó, Phòng GDĐT huyện Thanh Sơn yêu cầu nhà trường làm tốt công tác tâm lý đối với đội ngũ giáo viên và học sinh, ổn định việc dạy và học. Đây là nhiệm vụ chính và quan trọng nhất của nhà trường; còn kết quả thế nào, phụ thuộc vào cơ quan điều tra, ai làm người đó chịu, vi phạm đến đâu xử lý đến đấy.

Theo ông Huy, học sinh của Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS phần lớn là người dân tộc xa nhà, tỉ lệ người dân tộc hơn 90%, hoàn cảnh rất khó khăn.

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc"

Cũng theo Phó phòng GDĐT huyện này, khi Phòng làm việc với trường, không thấy nhà trường báo cáo có hiện tượng học sinh hoang mang, mọi hoạt động của trường vẫn diễn ra bình thường.

“Qua kiểm tra, chúng tôi thấy rằng,các hoạt động học tập, nề nếp sinh hoạt, vui chơi của các em vẫn diễn ra bình thường. Còn các chi tiết cụ thể, liên quan đến cá nhân nào thì cơ quan công an đang làm việc, chúng tôi cũng sẽ tôn trọng việc làm của cơ quan điều tra” – ông Huy cho biết.

Cũng theo ông Huy, từ trước đến nay trên địa bàn chưa xảy ra tình huống tương tự, đây là vấn đề cá nhân của ông hiệu trưởng. "Ở ngôi trường có thành tích tốt, với lịch sử 30 năm. dạy và học mà để xảy ra sự việc này, chúng tôi rất lấy làm tiếc".

Trước câu hỏi, có thông tin phản ánh, nhiều giáo viên trong trường biết sự việc nhưng không lên tiếng tố cáo, ông Huy nói: "Chúng tôi không nghe thấy thông tin nào phản ánh việc này, tuy nhiên trước sự việc được dư luận quan tâm như vậy, Phòng GDĐT cũng đã báo cáo với cơ quan công an để làm rõ hơn".

 Ngày 15.12, cơ quan điều tra – Công an huyện Thanh Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Đinh Bằng My, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn.

Việc bắt tạm giam ông My để tiến hành điều tra việc ông bị tố cáo đã xâm hại tình dục chục nam sinh tại trường Phổ thông dân tộc nội trú Thanh Sơn.

NGUYỄN HÀ – CƯỜNG NGÔ

(Theo Lao Động)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158