Phụ huynh tố cô giáo thường xuyên bắt học sinh quỳ gối

Đã đăng vào 11/05/2019 lúc 10:55

Hình ảnh học sinh Trường THCS Tô Hiệu, Thường Tín (Hà Nội) quỳ gối trước bục giảng trong giờ học, kèm đơn kiến nghị của phụ huynh đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Theo nội dung đơn kiến nghị của phụ huynh, học sinh vi phạm quy định của lớp, giáo viên L.T.Q (chủ nhiệm lớp 9B, Trường THCS Tô Hiệu) đã yêu cầu 2 em quỳ ngay trước bục giảng.

Chị N.T.L, phụ huynh có con bị cô giáo L.T.Q bắt quỳ, cho biết không chỉ con chị mà học sinh khác cũng bị cô giáo bắt quỳ trong giờ học, nếu vi phạm quy định.

Chị L kể thêm, hôm con bị cô giáo yêu cầu phải quỳ nhưng cháu không chấp nhận hình phạt vì cho rằng đó là sự xỉ nhục, còn học sinh khác vẫn phải quỳ. Cô giáo yêu cầu lớp trưởng lập biên bản sự việc. Sau ngày hôm đó, đến tiết Toán của cô chủ nhiệm học sinh này bị đuổi ra khỏi lớp và không được học.

"Con tôi sợ không dám nói với bố mẹ nên chúng tôi không biết việc con mình vi phạm nội quy và bị phạt. Cô giáo là giáo viên chủ nhiệm nhưng không thông báo với gia đình", vị phụ huynh chia sẻ.

Hình ảnh học sinh quỳ gối theo yêu cầu của cô giáo.

Sau khi vô tình biết sự việc, chị N.T.L đã phải đến tận nhà cô giáo Q xin cô cho con được tiếp tục học môn Toán nhưng được yêu cầu con phải ngồi bàn giáo viên trên bục giảng học.

“Quan điểm của tôi không bênh con. Nếu con làm sai tôi sẵn sàng phạt ngay. Tuy nhiên, tôi không đồng tình việc cô giáo chủ nhiệm lớp 9B áp dụng hình phạt là bắt các cháu quỳ gối ngay tại lớp vì cháu nói chuyện riêng trong lớp. Mặt khác, nếu cô yêu cầu con ngồi bàn giáo viên cũng sẽ gây áp lực cho con", chị L nói.

Phụ huynh cũng cho hay, việc cô giáo yêu cầu học sinh quỳ là chuyện xảy ra thường xuyên trong lớp đối với nhiều học sinh.

Cũng theo lời phụ huynh này: “Ngày 9.5, tôi đã làm đơn phản ánh sự việc này với Phòng GDĐT huyện Thường Tín và Trường THCS Tô Hiệu. Chiều 10.5 nhà trường cũng có buổi làm việc với gia đình.

Cô giáo đưa ra lời giải thích là trước đó phụ huynh đã ký biên bản đồng ý cho giáo viên áp dụng hình phạt. Tuy nhiên, chỉ có 5/40 phụ huynh của cả lớp 9B ký vào biên bản này và trong đó không có gia đình tôi. Hiện chưa có kết luận của vụ việc. Trước mắt nhà trường chưa đưa ra câu trả lời cụ thể”.

Cô L.T.Q lên tiếng rằng bắt học sinh quỳ bởi quá hư theo đúng yêu cầu của phụ huynh. Việc yêu cầu học sinh quỳ có biên bản giữa giáo viên và phụ huynh. Cô Q cũng cho rằng bố mẹ  học sinh chưa lần nào đi họp phụ huynh nên không nắm hết sự việc.

Liên quan đến sự việc trên, ông Kiều Xuân Dương – Phó hiệu trưởng Trường THCS Tô Hiệu cho hay đã nhận được thông tin về vụ việc và đang xác minh làm rõ. Nhà trường đã tổ chức làm việc giữa đại diện trường, phụ huynh và giáo viên. Hiện chưa có kết luận về vụ việc này.

HUYÊN NGUYỄN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158