Sáng mai xét xử vụ Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy

Đã đăng vào 22/08/2019 lúc 14:36

Sau khi nhận hồ sơ bổ sung, Tòa án nhân dân quận 4, thành phố Hồ Chí Minh sẽ mở lại phiên tòa xét xử bị can Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Đà Nẵng về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Bị can Nguyễn Hữu Linh rời tòa sau khi Hội đồng xét xử tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Ảnh: Huân Cao

Sáng 22.8, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, lãnh đạo Tòa án nhân dân quận 4 xác nhận, phiên tòa xét xử bị can Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Đà Nẵng về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi sẽ được tổ chức vào sáng ngày mai 23.8.

Theo đó, bị can Nguyễn Hữu Linh bị Viện Kiểm sát nhân dân quận 4 truy tố tội danh dâm ô với người dưới 16 tuổi, theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù giam.

Giữ vai trò chủ tọa trong phiên tòa này là thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Thảo – Phó chánh án Tòa án nhân dân quận 4. Thẩm phán Thảo đã thay thẩm phán Nguyễn Hải Nam – Phó chánh án Tòa án nhân dân quận 4 là người xét xử trong lần xét xử sơ thẩm lần 1.

Trong quá trình thụ lý vụ án, ông Nam trả hồ sơ một lần và khi xét xử sơ thẩm, Hội đồng xét xử tiếp tục trả hồ sơ để yêu cầu điều tra điều tra bổ sung. 

Hội đồng xét xử sơ thẩm lần 1 cho rằng, các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án chưa đủ chứng minh hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Linh nên trả hồ sơ điều tra bổ sung, làm rõ bàn tay trái của ông Linh chạm vào bộ phận nào ở phần trước thân thể bé gái.

Ngày 22.7, phòng Kỹ thuật hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh có kết quả giám định bổ sung theo yêu cầu của Tòa án nhân dân quận 4.

Theo đó, phòng Kỹ thuật hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT với nội dung: “Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không”. Nguyên nhân của việc không đủ cơ sở kết luận giám định là do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera.

Sau khi có kết luận này, cả cơ quan cảnh sát điều tra và Viện Kiểm sát quận 4 tiếp tục đề nghị truy tố và xét xử Nguyễn Hữu Linh đúng với tội danh như đã cáo buộc ban đầu.

Được biết, phiên tòa ngày mai cũng sẽ được xử kín, nhưng được tuyên án công khai. Báo Lao Động tiếp tục cập nhật phiên xét xử này đến bạn đọc vào ngày mai.

HUÂN CAO

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158