Tạm đình chỉ cô giáo tát khiến học sinh lớp 1 nhập viện, chấn động não

Đã đăng vào 08/01/2019 lúc 15:57

Liên quan đến việc giáo viên Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) bị phụ huynh “tố” tát học sinh đến mức nhập viện, chấn động não, UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức cuộc họp và đề nghị tạm đình chỉ công tác với giáo viên gây ra vụ việc.

Học sinh bị cô giáo ở Quảng Bình tát vì làm nhầm bài trong giờ kiểm tra. Ảnh: VOV

Theo ông Nguyễn Văn Vững – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình), sáng 8.1, UBND huyện Lệ Thủy đã tổ chức cuộc họp bàn về các phương án giải quyết sự việc cô giáo L.T.H (Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủ) tát học sinh lớp 1

Thông tin về nội dung cuộc họp, ông Vững cho biết, qua xác minh thông tin ban đầu có việc cô L.T.H (giáo viên chủ nhiệm lớp 1.1, Trường Tiểu học Hồng Thủy) tát học sinh. Hiện nhà trường và giáo viên đã xin lỗi học sinh và gia đình. Học sinh đã đi học trở lại bình thường, tâm lý khá ổn định. 

UBND huyện Lệ Thủy cũng đã đề nghị Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo H trong thời gian chờ cơ quan công an làm rõ sự việc.

“Để đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho học sinh thì trong thời gian tới, nhà trường, cô giáo sẽ phối hợp với phụ huynh để đưa em đi tái khám”- ông Vững cho biết. 

Vị Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy cũng chia sẻ đây là vụ việc rất đáng buồn của giáo dục địa phương trong những ngày đầu năm mới. Ông đã có văn bản yêu cầu tất cả các nhà trường, giáo viên ở địa phương nghiêm chỉnh tuân thủ Luật Giáo dục, đạo đức nhà giáo.

Trước đó, như Lao Động đã thông tin,  em T. N.H (học sinh lớp 1 Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đã bị cô giáo chủ nhiệm là L.T.H xách tai, tát 2 cái vào má, khiến em bị chảy máu tai.

Điều khiến dư luận bức xúc nhất là lý do mà giáo viên phạt học sinh. Chỉ vì quy định mỗi học sinh chỉ được phép làm 1 đề thi, nhưng do em H không biết đã làm luôn cả 2 đề A và B trong giờ kiểm tra, nên khi phát hiện ra sự việc cô H đã xách tai và tát 2 cái vào má em này.

Tan học về nhà, thấy tinh thần con hoảng loạn và phát hiện con bị chảy máu tai, gia đình đã đưa em H vào bệnh viện khám, chụp X quang và làm các xét nghiệm. Theo thông tin từ gia đình, các bác sĩ chẩn đoán H bị chấn động não, cần phải nhập viện điều trị theo dõi dài ngày.

BÍCH HÀ

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158