Tạm dừng bổ nhiệm mới ở nhiều đơn vị công an

Đã đăng vào 10/10/2017 lúc 8:23

Để thuận lợi cho quá trình chuẩn bị đề án, gần hai năm nay ngành công an tạm dừng tuyển dụng mới từ ngoài ngành.

Ảnh minh họa, nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh.

Trong lúc Hội nghị Trung ương 6 thảo luận, xem xét thông qua một nghị quyết chung về sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn thì Bộ Công an cũng đang tập trung xây dựng đề án riêng để tinh gọn tổ chức, tinh giản biên chế của chính mình, sớm trình Bộ Chính trị quyết định.

Tin từ một số đơn vị trong Bộ Công an cho biết, gần đây ban chỉ đạo đề án của Bộ liên tục có các cuộc làm việc với các đầu mối để nắm bắt thông tin, đánh giá về hiệu quả hoạt động của bộ máy, về tổ chức, biên chế. Các phương án về sáp nhập, giảm đầu mối cũng đang được tính toán.

Để thuận lợi cho quá trình chuẩn bị đề án, gần 2 năm nay ngành công an tạm dừng tuyển dụng mới từ ngoài ngành. Ngoài ra, gần đây Bộ trưởng Bộ Công an đã yêu cầu tạm dừng việc bổ nhiệm mới cán bộ, nhất là cấp hành chính trung gian và những đơn vị nằm trong phương án sáp nhập, sắp xếp lại.

Các nguồn tin cho hay nhiều trường hợp đã có quyết định bổ nhiệm đợt này, giờ phải rút lại.

Thực tế, Bộ Công an có thời điểm phình to, nhất là khi tách, đổi tên từ sáu tổng cục lên tám theo Nghị định 77/2009. Nhiều đơn vị cấp cục hình thành, kèm theo là tăng biên chế, mở rộng, đầu tư mới cơ sở vật chất…

5 năm sau, thấy mô hình này cồng kềnh, tốn kém mà hiệu quả không cao, Bộ Chính trị chỉ đạo và Chính phủ ban hành Nghị định 106 thu gọn trở lại sáu tổng cục. Tuy nhiên, số đơn vị cấp cục, phòng… và quân số cả trên Bộ và công an các tỉnh, thành không giảm được bao nhiêu.

Đề án tổ chức, bộ máy mới mà Đảng ủy Công an trung ương đang nghiên cứu, xây dựng hy vọng sẽ tiếp tục tinh gọn đầu mối và tinh giản biên chế toàn ngành theo hướng hiệu quả, thông suốt hơn. Theo đó, “lực lượng công an nỗ lực để đi đầu trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4”.

Ngoài hai bộ là Bộ Quốc phòng và Bộ Công an sẽ phải xây dựng đề án riêng tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế, khu vực dân sự còn lại gồm các bộ, ngành ở trung ương, chính quyền các địa phương cũng đang rà soát, thu gọn đầu mối, biên chế bám sát Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị ban hành năm 2015 về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

THEO PLO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158