Tạm dừng các cuộc dã ngoại sau vụ học sinh tử vong

Đã đăng vào 09/04/2018 lúc 10:21

Sau sự việc một học sinh Trường THCS Xuân La (quận Tây Hồ, TP.Hà Nội) tử vong trong chuyến đi dã ngoại của trường tại Hòa Bình, UBND quận Tây Hồ, Phòng GDĐT quận Tây Hồ yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn tạm dừng việc tổ chức cho học sinh đi dã ngoại đến khi có kết quả rà soát công tác tổ chức của các trường. 

Một học sinh Trường THCS Xuân La, Tây Hồ vừa tử vong khi đi dã ngoại. Ảnh: TL

Ông Lê Hồng Vũ – Trưởng phòng GDĐT quận Tây Hồ cho biết, sau sự việc 1 học sinh tại trường THCS Xuân La tử vong trong khi đi dã ngoại, hiện Phòng GDĐT, nhà trường đã phối hợp với gia đình để đưa em học sinh xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng. 

Ông Vũ cũng cho hay, chuyến dã ngoại trên của Trường THCS Xuân La nằm trong kế hoạch đã được phê duyệt từ đầu năm được tổ chức vào ngày 5.4.

“Việc dã ngoại là một hoạt động bổ ích, tuy nhiên trước mắt chúng tôi đã yêu cầu các trường tạm dừng hoạt động này để rà soát và ổn định tình hình”, ông Vũ nói.

Sau sự việc này, Phòng GDĐT quận Tây Hồ cũng đã yêu cầu các trường học trên địa bàn phải báo cáo toàn bộ các hoạt động ngoài nhà trường năm học 2017-2018, bao gồm các hoạt động đã triển khai và kế hoạch sắp tới. Nội dung báo cáo tập trung nêu rõ địa điểm tổ chức, ý nghĩa, tính hiệu quả của hoạt động, phương thức tổ chức thực hiện, các phương án bảo đảm an toàn cho đoàn, quyền lợi của học sinh, năng lực của đơn vị phối hợp tổ chức.

Riêng với Trường THCS Xuân La, UBND quận Tây Hồ yêu cầu nhà trường báo cáo cụ thể về sự việc, xác định nguyên nhân và trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan.

Như Lao Động đã đưa tin, ngày 5.4 vừa qua, Trường THCS Xuân La đã tổ chức buổi ngoại khoá tại thuỷ điện Hoà Bình. Đến khoảng 13h cùng ngày, khi đoàn tới thác Thăng Thiên không lâu, học sinh N.V.S đột ngột ngã quỵ và tử vong.

HUYÊN NGUYỄN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158